Những phần mềm miễn phí hữu dụng của Microsoft

Hãng số một hành tinh đang cung cấp cho chúng ta những công cụ miễn phí với chất lượng “5 sao” chính hiệu. 

Cái tên Microsoft vốn nổi tiếng như một trong những “kẻ tham lam” với hàng loạt phần mềm và hệ điều hành thu phí như Micorosft Windows hay . Điều đó khiến nhiều người chỉ dám “đứng từ xa” mà nhìn và đành phải chuyển sang dùng những sản phẩm miễn phí của thương hiệu khác. Hãng phần mềm số một hành tinh đang cung cấp cho chúng ta những công cụ miễn phí với chất lượng “5 sao” chính hiệu. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 phần mềm như thế nào.
Microsoft Security Essentials

Nếu teen không biết nhiều về cũng như kinh nghiệm phòng chống virus, malware, trojan thì hãy đặt niềm tin vào Microsoft Security Essentials (MSE). Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng MSE luôn nhận được những tín hiệu tích cực của giới chuyên môn và người dùng.
Là một phần mềm mạnh mẽ, công cụ còn được cài đặt miễn phí. Chính nguyên nhân ấy đã giúp cho MSE ghi điểm so với phần còn lại.
Nhỏ, gọn và cài đặt dễ dàng là những điểm cộng dễ nhận thấy đầu tiên của MSE. Thêm vào đó, chương trình hoạt động hiệu quả, phòng chống, tìm kiếm và chặn đứng những nguy cơ xấu xuất hiện trên Internet. Phiên bản 2.0 mới lên sóng với những cải tiến đáng giá lại càng chiếm được nhiều cảm tình hơn nữa í!
Tải về trình diệt virus miễn phí tại đây.
Windows Live Essentials

Bạn đang tìm kiếm bộ công cụvăn phòng “tất cả trong một”? Nếu vậy thì Windows Live Essentials (WLE) sẽ  trở thành cái tên đầu tiên nằm trong danh sách gợi ý để đáp ứng nhu cầu đó. Với WLE, bạn dễ dàng chỉnh sửa, biên tập ảnh, file âm thanh, video, gửi e-mail, tham gia mạng xã hội… Chưa kể chương trình còn đem tới cho bạn ứng dụng chat miễn phí và rất hữu dụng, có thể liên kết với các dịch vụ như Y!M và một số mạng khác.
Về cấu hình, Windows Live Essentials 2011 yêu cầu Windows Vista Service Pack 2, hoặc Windows Server 2008 Service Pack 2. Điều này đồng nghĩa rằng người dùng sẽ không được hỗ trợ ứng dụng mới. Cũng không quá ngạc nhiên bởi hiện nay Microsoft đang thực thi chính sách “đoạn tuyệt” với XP để đưa Windows 7 thay thế vị trí đó. Hầu hết các phần mềm của hãng đã ngừng hỗ trợ XP, và Windows Live Essentials cũng chẳng phải ngoại lệ.
Windows Live Essentials 2011 bao gồm các ứng dụng: Windows Live Photo Gallery, Movie Maker, Messenger, Mail, cùng với Windows Live Mesh, Family Safety, Writer, Messenger Companion, Bing Bar, Outlook Connector Pack, và Microsoft Silverlight. Bộ cài đặt offline tích hợp tất cả ứng dụng trên có dung lượng 156MB.
Tải về miễn phí bộ cài đặt tại đây hoặc bộ cài đặt offline tại đây.
Microsoft SysInternals

Đang muốn làm “vọc sĩ” nghiệp dư mà lại thiếu tin tưởng những phần mềm tweak trên mạng, bạn có thể an tâm sử dụng SysInternals đến từ Microsoft. Đây là gói ứng dụng bao gồm 20 công cụ giúp người dùng khắc phục hầu hết các lỗi thường gặp trên Windows. Cách sử dụng của SysInternals rất đơn giản cùng giao diện thân thiện.
Khi gặp phải một trục trặc nào đó, bạn chỉ việc tìm và kích hoạt 1 trong 20 công cụ tương ứng để giải quyết vấn đề gặp phải. Nếu muốn hiểu biết thêm về tính năng cũng như công dụng của từng mục, bạn hãy tham khảo file readme.txt nằm trong gói sản phẩm.
Tải về SysInternals miễn phí tại đây.
Bing Maps 3D

Ra đời với mục tiêu cạnh tranh cùng Google Maps và Google Earth, Microsoft quyết đem “đứa con tinh thần” Bing Maps 3D của mình đến với nhiều người dùng hơn. Tất nhiên, cách đơn giản nhất để thực hiện điều ấy là cung cấp miễn phí.
Bing Maps 3D mang tới cho người xem bản đồ dưới dạng 3 chiều cùng chất lượng hình ảnh đẹp mắt. Có rất nhiều địa điểm đang chờ chúng ta khám phá với bộ ứng dụng này. Hãy cùng tìm hiểu nhé teen!
Tải về Bing Maps 3D miễn phí tại đây.
Microsoft USB/DVD Download Tool

Nếu muốn tạo đĩa cài đặt Windows hay ghi bất cứ file *.iso nào ra đĩa CD hay DVD thì Microsoft USB/DVD Download Tool là một ứng dụng đáng chú ý. Không những ghi đĩa hoàn hảo, công cụ trên còn có thể tạo khả năng boot từ USB cho bộ cài đặt Windows. Với phương pháp này, bạn dễ dàng cài đặt Windows trên các không trang bị ổ đĩa quang.
Tải về phần mềm miễn phí trên tại đây.
Theo: Kenh14

Bài viết liên quan