Nhúng tài liệu Powerpoint hoặc Excel vào web thông qua SkyDrive

Từ trước đến nay, giải pháp cho chúng ta khi cần chèn tài liệu Powerpoint hay Excel vào web thường là chuyển đổi tài liệu đó thành dạng ảnh, hoặc “cao cấp” hơn là chuyển sang dạng flash.

Những cách này thường làm cho người xem tài liệu đó qua web cảm thấy khó tương tác và không trực quan như xem tài liệu gốc. Microsoft cung cấp những ứng dụng đám mây, tiêu biểu là SkyDrive và Office Live Web Apps.

Khi sử dụng SkyDrive, bạn sẽ có cách để nhúng một bài trình chiếu Powerpoint hoặc bảng tính Excel trên bất kì trang web hoặc blog nào. Người xem tài liệu đó qua web sẽ xem thông qua một khung gọi là iFrame và có thể xem các file ppt toàn màn hình mà không cần đến Powerpoint Viewer. Cách này ứng dụng được cho mọi nền tảng và trình duyệt (miễn là có kết nối Internet) giúp bạn cho mọi người xem tài liệu một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn vào địa chỉ http://office.live.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Windows Live ID của bạn. Nếu chưa có tài khoản tại đây, bạn bấm vào nút Sign up phía trái khung đăng nhập để đăng kí tài khoản miễn phí.

Bước 2:

Bạn chọn mở một folder có sẵn tại tài khoản trực tuyến hoặc chọn New> Folder.

Sau khi đặt tên cho folder, tại phần Share with, bấm vào Change (cũng làm vậy khi dùng folder có sẵn).

Bạn kéo thanh trượt lên mức Everyone (public) rồi bấm nút Next.

Folder này sẽ là folder chứa các file tải lên và chia sẻ của bạn.

Bước 3: tiến hành tải lên hoặc tạo tài liệu Powerpoint hoặc Excel.

Nếu muốn tải lên các file từ , bạn bấm nút Add files, bấm nút Browse… để chọn từng file một rồi bấm nút Upload.

Nếu muốn tạo tài liệu trực tuyến, trong folder chia sẻ bạn vào New > Excel Workbook/PowerPoint presentation. Lưu ý: bạn chỉ có thể thao tác đơn giản khi làm trực tuyến, các hiệu ứng sẽ không cho phép tạo ra. Để có file chia sẻ với đầy đủ hiệu ứng, tốt nhất bạn tạo file ppt/pptx bằng Powerpoint trên máy tính rồi tải lên.

Bước 4: Trong folder chia sẻ, rê chuột đến file bạn muốn nhúng, bấm chọn More > Share > Embed.

Một trang web mới hiện ra. Bạn copy đoạn mã HTML trong khung để chèn vào trang web hay blog.

Bước 5: dán mã đã copy vào trang web trình soạn thảo web hoặc trang blog của bạn. Lưu ý chế độ xem đang dùng là chế độ HTML code.

Bạn lưu lại và xem thử sản phẩm đã tạo. Nếu bạn không thể xem, có thể bạn đã dán code sai do không dán dưới chế độ xem HTML code, nếu không phải bạn thử đổi lại DNS cho mạng kết nối.

Theo xahoithongtin

Bài viết liên quan