Những thiết bị Apple nào không được “lên đời” iOS 7?

Do hạn chế về , không phải iPhone, iPad hay iPod touch nào cũng có khả năng nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 7.

Rạng sáng ngày 11/6, Apple đã giới thiệu những tính năng mới nhất trong phiên bản iOS 7 tại sự kiện thường niên dành cho lập trình viên WWDC 2013. Như truyền thống, không phải mọi thiết bị Apple đang bán trên thị trường đều có thể nâng cấp lên iOS 7. iOS 7 chỉ tương thích với iPhone 4 trở đi, iPad 2 trở đi, iPad mini và iPod touch thế hệ 5. Như vậy, iPhone 3GS và iPod touch thế hệ 4 bị bỏ ngoài “cuộc chơi” iOS 7.

Trình diễn iOS 7 tại hội nghị WWDC 2013. Ảnh: Internet

Ngoài ra, không phải mọi tính năng trong iOS 7 đều được hỗ trợ trên các dòng máy kể trên. Ví dụ, dịch vụ chia sẻ file qua , AirDrop, chỉ tương thích với iPhone 5, iPod thế hệ 5, iPad 4 và iPad mini.

Dù người dùng iPhone 4 trở đi, iPad 3 trở đi hay iPad mini, iPod touch thế hệ 5 đều có thể dùng bộ lọc trong ứng dụng chụp ảnh, chỉ iPhone 5 hoặc iPod touch thế hệ 5 mới có khả năng chọn hiệu ứng ngay khi chụp.

Nhìn chung, iOS 7 của Apple được “đại tu” lại với thiết kế tối giản và trang nhã hơn các bản iOS trước đó. Nó cũng bao gồm trung tâm điều khiển mới, tính năng đa nhiệm, vô hiệu hóa thiết bị nếu bị thất lạc hay trộm cắp. Để biết thêm thông tin về iOS 7, độc giả có thể đọc thêm tại đây.

Dù các lập trình viên tham dự WWDC 2013 đều được “trên tay” phiên bản iOS 7 thử nghiệm từ hôm nay nhưng bản chính thức cho người tiêu dùng sẽ chính thức phát hành vào mùa thu này.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan