Những thứ không nên tiết lộ trên mạng xã hội Facebook

là nơi bạn chia sẻ những cảm xúc, những suy tư, những hình ảnh, những đoạn video khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải chủ đề nào bạn cũng nên chia sẻ trên Facebook. Có những thông tin được coi là con dao hai lưỡi đối với sự yên bình của cuộc sống bạn đang có.

Cuộc sống với mạng internet đã đem lại cho chúng ta nhiều tiện nghi hơn trong cuộc sống và sự ra đời của mạng xã hội đã đem đến những tín hiệu tích cực, nơi gắn kết những con người, đồng thời cũng nơi chia sẻ nhiều khoảng khắc, cảm xúc trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, mạng xã hội không hẳn là nơi bạn có thể trút bỏ tất tần tật những tâm tư, suy nghĩ của mình lên new feed. Bạn hãy tập dần những thói quen của những Facebooker khôn ngoan và tỏ ra cảnh giác, nghiêm khắc với chính mình nếu bạn không muốn cuộc sống trở nên rắc rối. Những kinh nghiệm đúc kết từ nhiều thế hệ đi trước đã chỉ ra 8 chủ để mà bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

facebook-19-5Không nên tiết lộ quá nhiều trên Facebook. Ảnh: Internet

Tất cả những thứ liên quan đến công việc

Theo nghiên cứu, nhiều người dùng Facebook đã tỏ thái độ không hài lòng hoặc nghiêm trọng hơi là “chơi xấu” sếp của mình bằng cách đăng tải lên những bình luận không hay về công việc. Rõ ràng, điều này sẽ gây bất lợi cho bạn khi nhiều công ty đang thực hiện việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng trên Facebook thông qua những chi tiết về cá nhân, hành động và lối sống của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm việc làm, hãy lưu ý và cân nhắc việc đăng tải những hình ảnh huênh hoang, khoác loác về bản thân có lẽ không gây ấn tượng hay ho gì cho nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, nhiều công ty khi tuyển dụng cũng thực hiện việc điều tra các ứng viên thông qua việc sử dụng mạng xã hội và qua đó, họ sẽ có được những nhận xét sâu sắc hơn về đời sống, tính cách thực thay vì đoán già, đoán non khi đứng trước mặt bạn. Nhớ nhé!

Các chi tiết riêng tư

Chỉ một thông tin nhỏ về chuyện riêng tư hay những dòng trạng thái bóng gió về cảm xúc của bản thân có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều. Đừng! Đó là sai lầm. Bạn có bao giờ nghĩ, ở đâu đó trong danh sách bạn bè có người đang thầm theo dõi bạn, đang xâu chuỗi những cảm xúc chia nhỏ của bạn để có thể đoán ra bạn đang làm gì, đang suy nghĩ gì. Bất kể một thông tin riêng tư nhỏ nào khi được chia sẻ đều ảnh hưởng đến bạn. Nên cảnh giác, đừng có cung cấp những chi tiết có thể xác định nơi bạn sinh số, chỗ bạn đi nghỉ, hay số điện thoại,… cho dù đó chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống.

Những bí mật

Đã là bí mật thì đừng nên bật mí dù chỉ là một phần nhỏ. Khác với ngoài đời thường khi những bí mật chỉ được tiết lộ với một vài người bạn thân thích, trên Facebook sẽ được lan truyền một cách chóng mặt.

Bất cứ thứ gì bạn không muốn người khác phát hiện ra đều nên giữ cho xa khỏi Facebook. Kể cả bạn có hạn chế trong một phạm vi bạn bè nhất định, thì nên nhớ một điều, mọi bình luận của bạn bè bạn có thể bị lan truyền, đơn giản bởi vì đây là mạng xã hội.

Những tấm ảnh thân mật

Nhiều bạn khi được khuyên không nên đăng những tấm hình thân mật như kiểu: nụ hôn kiểu Pháp, những cái ôm thật chặt hay cùng anh đi khắp thế gian đi kèm những dòng caption sướt mướt đều có câu trả lời kiểu: “Ôi trời ạ! Việc đăng thì cứ đăng chứ sao!”. Nó không đơn giản như những bạn đó nghĩ. Những bức ảnh thân mật thường gây khó chịu khi nó xuất hiện tràn lan trên new feed, bạn có thể nhận được những lời động viên, chúc phúc, song, đâu đó vẫn còn những người không thích những điều đó lặp đi lặp lại trên bảng tin của mình.

Tiếp đó, nhiều bạn cũng đăng ảnh lên với chế độ riêng tư và tag người đó vào để hai người có thể chia sẻ cảm xúc với nhau nhưng hãy cẩn thận, chế độ riêng tư của bạn không được riêng tư như bạn tưởng đâu nhé!

Thông tin từ bên thứ ba

Trong cuộc sống, người ta không thể cấm nhau làm một điều gì đó, tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng những gì mà bạn tiết lộ về người khác. Đăng các bình luận của họ trên Facebook có thể khiến cho những người khác khám phá ra những điều người đó muốn giữ bí mật. Chẳng hạn như anh bạn của bạn đang thích một cô nàng nào đó hay anh ta đang lên kế hoạch cho một cuộc tình lãng mạn…

Địa chỉ email/nick name/nick chat

Hãy đảm bảo rằng đây là những thông tin không thể được tiết lộ. Bất cứ ai muốn có các thông tin này thì đã có rồi. Bạn không mong đợi gì mấy kẻ lạ hoắc lạ huơ từ trên trời rơi xuống hay bạn của bạn hay bạn của bạn của bạn tiếp cận được các thông tin này và gửi tin nhắn cho bạn.

Tránh những chi tiết gây xấu hổ

Tránh những chi tiết này vừa là bảo về bạn bè, vừa là bảo vệ chính mình. Người ta có thực sự cần biết về “sinh hoạt vợ chông”, việc đau ốm chữa chạy của bạn không? Chỉ đăng những thứ nhu thế này nếu tất cả mọi người trong danh sách đều là bạn bè chí cốt… Mà dù có vậy đi chăng nữa, hãy cứ cẩn trọng.

Bất cứ thứ gì có thể khiến bạn hối hận

Trong cơn rối trí hay cay cú, bạn có thể sẽ đăng tải ngay một status thể hiện tính cách của bạn khi đó. Bạn có thể sẽ phải hối hận vì điều đã nói, nhưng kể cả bạn có xóa nó đi, thì người khác cũng đã nhìn thấy và lấy thế làm phật lòng. Mọi người có thể hiểu nhầm những lời lẽ được đăng lên, vì từ ngữ rất dễ bị diễn giải sai lệch.

Theo Techz

Bài viết liên quan