Những tin đồn đáng tin nhất về Apple iPhone 6

có thể có hai phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch, chụp ảnh siêu nét, giá đắt hơn so với truyền thống hay ra mắt sớm hơn mọi năm.

Đối với một công ty kín miệng nổi tiếng như , việc các sản phẩm sắp ra mắt bị lộ “trần trụi” trước công chúng gần đây là vô cùng kỳ lạ. Từ iPhone 5s đến iPad Air, chỉ có ít thiết bị thực sự tạo ra được sự bất ngờ trong vài năm trở lại đây.

Điều đó có nghĩa, trước khi iPhone chính thức ra mắt hàng tháng trời, chúng ta đã có được mường tượng khá rõ về sản phẩm này. Trong số nhiều tin đồn nhiễu loạn, vẫn có một số nhất quán, khó phủ định. Tất nhiên, chưa có gì là chắc chắn cho đến khi iPhone 6 “bằng xương bằng thịt” xuất hiện và có lẽ Apple vẫn giữ những gì tinh túy đến phút chót.

Dù vậy, dưới đây là những tin đồn thú vị nhất và có khả năng xảy ra nhất về iPhone tiếp theo:

Nó có thể được gọi là iPhone 6. Đây gần như là tin đồn chắc chắn nhất về iPhone thế hệ kế tiếp dù Apple vẫn thường có cách đặt tên sản phẩm khác biệt như MacBook Air hay iPad Air.

iphone-14-5-1

Thiết kế iPhone 6 bo tròn hay vì vuông vức như trước kia

Sẽ có hơn một “iPhone tiếp theo”. Tin đồn cho rằng Apple sẽ tung ra hai mẫu iPhone trong năm nay để đáp ứng nhu cầu của người dùng về thiết bị màn hình lớn. Kích thước chính xác của thiết bị vẫn đang được tranh luận sôi nổi, song phần lớn đều tin rằng iPhone 6 sẽ có phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch, thiết kế hơi giống iPod touch hoặc iPad Air.

Máy sẽ mỏng hơn bao giờ hết (khoảng 6mm) với các góc bo tròn thay vì vuông vức như 5s. Vài bức ảnh thể hiện iPhone 6 có các màu vàng, bạc và xám, vỏ nhôm, hai đường kẻ ngang ở trên/dưới vỏ. Dây chuyền sản xuất sapphire mới của Apple đồng nghĩa với iPhone 6 có thể dùng loại màn hình mới bên cạnh ống kính và các nút bấm mới.

iphone-14-5-2

Máy có ba màu: vàng, xám và bạc

iPhone 6 có thể đắt hơn. Ít nhất một nhà phân tích tiết lộ Apple đang đàm phán để tăng giá khởi điểm của iPhone lên 299 USD kèm hợp đồng 2 năm. Rõ ràng các nhà mạng sẽ nói “không” với đề nghị này, song trong thị trường nơi mọi người đều cảm thấy sự sáng tạo đang chậm lại, Apple hoàn toàn có thể làm nên chuyện một khi iPhone lên kệ và vì vậy, hãng đủ sức bán với giá tùy ý.

Ít nhất một mẫu iPhone 6 ra mắt sớm hơn mọi năm. Sự kiện dành cho lập trình viên (WWDC) của Apple sẽ diễn ra trong chưa đầy một tháng nữa. Trong nhiều năm, đây là nơi Apple công bố iPhone mới nhất, nhiều người băn khoăn liệu Apple có quay về truyền thống với sự kiện năm nay hay không. Một số nhà phân tích và nhà cung ứng cho rằng WWDC sẽ là ngày iPhone 6 ra mắt, trong khi số khác nói iPhone 6 màn hình 4.7 inch sẽ được giới thiệu trong tháng 8. Dù thế nào, nó cũng đến sớm hơn dự kiến.

Máy ảnh trên iPhone 6 vô cùng tuyệt vời. Đây là tính năng được nhiều người nhắc đến nhất, Apple luôn dồn nhiều nguồn lực vào máy ảnh. Động thái mới nhất là tuyển dụng Ari Partinen, kỹ sư đứng sau công nghệ máy ảnh Nokia Lumia. Đặc biệt, Apple còn nộp bằng sáng chế liên quan đến ổn định hình ảnh trong , tăng kích thước cảm biến và còn dự định đưa chế độ “siêu phân giải” vào ứng dụng chụp ảnh mới.

Cảm biến vân tay đa dụng hơn. Apple có gần 800 triệu người dùng iTunes và phần lớn đều liên kết với thẻ tín dụng của họ, là động lực để công ty ra mắt dịch vụ thanh toán tiện dụng hơn cho người dùng trên di động, cạnh tranh với PayPal, Google Wallet. TouchID chính là trung tâm của dịch vụ này, cho phép mọi người làm mọi thứ trên mạng chỉ bằng cách quét vân tay.

iphone-14-5-3

Phiên bản sẽ ra mắt trên iPhone 6

iOS 8 xuất hiện cùng iPhone 6. Gần như chắc chắn, nền tảng iOS 8 sẽ được công bố tại WWDC 2014 cùng một loạt tính năng và thiết kế mới. Healthbook là tính năng chủ đạo, sử dụng nhiều cảm biến tích hợp sẵn trong thiết bị để đo lường sức khỏe người dùng. Siri cũng có thêm vài “chiêu trò” mới như khả năng đoán tên bài hát nhờ công nghệ của Shazam, bản đồ Maps có thêm thông tin giao thông công cộng và khắc phục những điểm tệ hại ở bản đầu tiên.

iPhone 6 tương thích với đồng hồ thông minh. Ứng dụng Healthbook cho phép iOS thu thập dữ liệu từ mẫu đồng hồ tin đồn mà nhiều người cho rằng sẽ ra mắt cùng lúc với iPhone 6. Tin đồn về thậm chí còn lâu đời hơn cả tin đồn về iPhone màn hình lớn, Tổng Giám đốc cũng hứa hẹn Apple đang “đến gần hơn bao giờ hết” một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới. Nếu năm 2014 chứng kiến sự ra đời của hai mẫu iPhone cùng đồng hồ thông minh, danh sách thiết bị Apple sẽ khác biệt rất nhiều so với ngày nay.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan