Những tính năng biến Galaxy Tab S thành thiết bị kết nối gia đình

Ấn tượng không chỉ có màn hình đẹp, cấu hình cao mà còn có thiết kế khá gọn gàng, S giúp người dùng sử dụng hoặc mang theo khi di chuyển. Không những thế sản phẩm này còn có những tính năng biến nó thành một thiết bị kết nối gia đình.

galaxy-tab-s-16-10

Ti vi kiểu mới cho cả nhà

Hiện nay, mẫu tablet vừa đủ lớn để cả gia đình có thể sử dụng chung xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Trong nửa đầu năm 2014, quan sát thấy máy tính bảng Samsung đang được người dùng lựa chọn khá phổ biến nhờ vào chất lượng hình ảnh vượt trội nhờ công nghệ màn hình tốt nhất hiện nay và các tính năng hữu ích kèm theo.

galaxy-tab-s-16-10-1

Galaxy Tab S có khả năng đem lại cả một thế giới giải trí bất tận với chất lượng hình ảnh không hề thua kém một chiếc TV thông thường. Màn hình Super AMOLED của Galaxy Tab S đang được xem là màn hình di động xuất sắc nhất hiện nay có khả năng thể hiện màu sắc vô cùng rực rỡ và sắc nét. Dải màu rộng tái tạo đến 90% dải màu chuẩn Adobe RGB đủ sức mang lại hình ảnh sống động không thua gì ti vi màn hình rộng.

Bên cạnh đó, độ tương phản cực cao 100,000:1 khiến mọi sắc độ màu sắc đậm nhạt đều hiện lên rõ ràng và sắc nét. Nhờ đó, việc dùng Tab S để xem phim, chơi game hay xem hình ảnh đều không kém cạnh gì trên TV, mà lại có tính cá nhân và tùy ý người sử dụng hơn.

galaxy-tab-s-16-10-2

Hiển thị Tùy biến (Adaptive Display) có thể tự điều chỉnh hệ số gamma, độ bão hòa, độ sắc nét dựa trên các ứng dụng hay nội dung đang được hiển thị, nhiệt độ màu của môi trường và môi trường ánh sáng xung quanh. Các chế độ thiết lập sẵn (pre-set) – AMOLED Cinema và AMOLED Photo – cho phép người dùng tự điều chỉnh các thiết lập hiển thị về độ sáng, độ sống động (dynamic) cho các nội dung video và hình ảnh.

Do công nghệ Super AMOLED không dùng đèn nền (backlight) nên Galaxy Tab S là thiết bị tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các thiết bị dùng màn hình LCD. Thêm vào đó, chế độ siêu tiết kiệm pin (Ultra-Power Saving) sẽ giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng máy tính bảng.

Kids Mode – kiểm soát việc con sử dụng máy

Nếu phiên bản 8,4 inch thích hợp với nhu cầu di động của người lớn thì phiên bản 10,5 inch lại rất phù hợp với các bé nhờ màn hình lớn hơn, coi hoạt hình hay chơi trò chơi “sướng” hơn. Tuy nhiên, khi trẻ mải mê sử dụng máy tính bảng vào việc giải trí game quá nhiều… mà quên đi các hoạt động khác đều không tốt. Do đó, việc quản lý quá trình sử dụng đồ dùng điện tử đối với con trẻ là điều cần hết sức quan tâm.

galaxy-tab-s-16-10-3

Hiểu được điều đó, Samsung đã bổ sung tính năng Kids Mode vào chiếc Galaxy Tab S của mình. Đây là một chế độ thông minh, có thể kiểm soát việc sử dụng máy tính của con cái. Khi chế độ này được bật lên, một giao diện với nhiều sắc màu đẹp mắt sẽ hiện ra, cùng với đó là các ứng dụng được ba mẹ định sẵn để các bé sử dụng một cách giới hạn. Bên cạnh đó, Samsung cũng cung cấp một kho ứng dụng mang tên Kids Store để các bé tự tìm hiểu và cài đặt những ứng dụng phù hợp với lứa tuổi của mình.

galaxy-tab-s-16-10-4

Để kích hoạt Kid’s Mode, các bạn hãy tìm một ứng dụng có hình con cá sấu. Ở lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tải về và cài đặt chế độ này, còn những lần sau thì không cần. Sau khi chạy nó lên, bạn sẽ được yêu cầu chọn những ứng dụng mà bạn muốn con em mình xài và cài đặt tải khoản cho trẻ. Bạn có thể bổ sung thêm app vào danh sách này về sau. Bạn cũng sẽ được yêu cầu thiết lập mã PIN cũng như mật khẩu thay thế, trong đó mã pin sẽ được xài để thoát khỏi Kid’s Mode, còn mật khẩu thay thế dùng khi quên mất số PIN.

Bảo mật vân tay, chế độ đa người dùng

Về bảo mật, tính năng quét vân tay (Fingerprint scanner) tăng cường bảo mật tối đa, hỗ trợ tuyệt vời cho chế độ đa người dùng (Multi User Mode), là chế độ lý tưởng cho cả gia đình dùng chung với khả năng cho phép người dùng tạo đến tám tài khoản khác nhau trên máy. Cảm biến vân tay trên Galaxy Tab S có 1 điểm rất mới đó là ở mục thiết lập quét 8 lần để nhận dạng vân tay, không nhất thiết bạn phải quét 1 ngón, bạn có thể quét cả 8 ngón khác nhau, tuy nhiên để cảm biến nhận ra vân tay dễ dàng thì mỗi ngón nên quét 2-3 lần. Dữ liệu trên máy của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

galaxy-tab-s-16-10-5

Bảo mật vân tay và chế độ đa người dùng trên Galaxy Tab S

Theo: Dantri

Bài viết liên quan