Những tính năng mới có trong iOS 7

Tại sự kiện đặc biệt của mình được tổ chức tại Cupertino, California ngày hôm nay, Apple đã công bố iOS 7 với một số tính năng mới và xác nhận ngày ra mắt của bản cập nhật này là 18/9 tới đây.

Apple cho biết hãng thiết kế iOS 7 để tận dụng lợi thế của công nghệ 64-bit sẽ được áp dụng trên iPhone 5S.

Tất cả các ứng dụng cài sẵn trong iOS 7 đã được tái thiết kế để phù hợp với kiến trúc 64-bit. Apple cho biết, các nhà phát triển sẽ cảm nhận được sự chuyển đổi liền mạch với sự hỗ trợ của công cụ Xcode, và khả năng chạy các ứng dụng trong chế độ 32-bit và 64-bit.

Tính năng ID Touch mới trong iPhone 5S được tích hợp sâu với iOS 7,  cho phép người dùng cài đặt nhiều dấu vân tay để mở khóa điện thoại.

iOS 7 và camera iSight sẽ mang đến tính năng ổn định hình ảnh tự động, với nhiều ứng dụng hữu ích. Chế độ Burst Mode trên iPhone 5S cho phép người dùng chụp liên tiếp 10 tấm hình/giây khi nhấn giữ nút chụp, trong khi đó chế độ quay chậm Slo-Mo hỗ trợ quay video HD 720p với tốc độ 120 khung hình/giây.

Camera của iPhone 5S sở hữu ống kính với khẩu độ f/2.2 cùng cảm biến có diện tích lớn hơn 15%. Vì vậy, các mới trong iOS 7 được thiết kế để tận dụng tối đa lợi thế của bộ cảm biến này.

Ông Craig Federighi, phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng phần mềm của Apple, khẳng định: “iOS 7 được thiết kế lại với một giao diện người dùng hoàn toàn khác và hơn 200 tính năng mới. Do đó, iPhone 5S giống như một thiết bị hoàn toàn mới, nhưng chắc chắn sẽ sớm trở nên quen thuộc với người dùng của chúng tôi”.

iOS 7 sẽ được tung ra miễn phí vào ngày 18/9 tới đây dành cho iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên, iPad mini và iPod thế hệ thứ 5.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan