Những tính năng mới ‘ồn ào’ trên Facebook

Mạng xã hội lớn nhất thế giới liên tục có những thay đổi quan trọng và gây chú ý trong giai đoạn nửa đầu năm 2013, như cho phép trả lời một bình luận, gắn thẻ hashtag, chia sẻ cảm xúc…

Đầu tiên là công cụ tìm kiếm mới, giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu một số thông tin liên quan đến nút Like. Ví dụ, nếu Like một trang nào đó, họ có thể tìm kiếm và phân loại xem những ai trong danh sách bạn bè của mình, chẳng hạn như đang ở TP HCM, cũng từng thích trang đó hay không.

Không ít người từng Like một bức ảnh nhưng rồi sau đó không thể tìm lại ảnh đó. Công cụ mới của Facebook hỗ trợ người dùng tìm lại những ảnh họ đã Like. Họ cũng có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm như “ảnh của Mỹ Tâm từng được tôi và Mỹ Linh bấm Like năm 2012 ở Đà Nẵng”…

Facebook đã triển khai tính năng “trả lời một bình luận” (reply comment) để người dùng có thể duy trì cuộc trao đổi một cách mạch lạc mà tránh bị những comment không liên quan khác chen vào. Dù vậy, một số người cho rằng công cụ này khiến bố cục Facebook trở nên rối mắt, gây khó chịu.

Tính năng trả lời bình luận trên mới chỉ được Facebook áp dụng cho những tài khoản có trên 10.000 người theo dõi (Follow). Với việc Facebook giới hạn mỗi người chỉ được kết nối 5.000 bạn, số người Follow chính là một trong những thước đo độ “hot” của tài khoản đó. Vì vậy, bên cạnh trào lưu câu Like, hiện đã xuất hiện thêm trò câu Follow.

Cuối tháng 5, cộng đồng Facebook Việt hào hứng dùng thử tính năng chia sẻ cảm xúc, các hoạt động thường nhật… đính kèm các hình minh họa ngộ nghĩnh.

Giữa tháng 6, họ lại có thêm một “trò” mới đầy thú vị là gắn thẻ hashtag, biến các từ khóa thành link màu xanh.

Khi bấm vào hashtag này, Facebook sẽ hiển thị danh sách những status, link, ảnh, video… cũng từng gắn hashtag tương tự, nhờ đó việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Hashtag nhanh chóng được người dùng đánh giá rất cao (tính năng này vốn rất phổ biến trên Twitter và Instagram) và các chủ đề gắn thẻ đã tràn ngập trên Facebook hôm nay.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan