Những tính năng nổi bật của Mozilla Firefox 14.0.1 Final

Mới đây hãng Mozilla vừa trình làng phiên bản chính thức thứ 14 cho trình duyệt Firefox. Xét về tổng thể thì Mozilla Firefox 14.0.1 Final không có gì mới so với các phiên bản thử nghiệm đã được phát hành trước đó, tuy nhiên không chỉ vì thế mà ta phớt lờ các tính năng bên trong của Mozilla Firefox 14.0.1 Final.

Sau đây là tổng hợp những tính năng nổi bật nhất mà Mozilla Firefox 14.0.1 Final có được, có một số tính năng hoàn thiện hơn từ các phiên bản thử nghiệm nhưng đáng kể nhất có lẻ là cải thiện tình trạng chiếm bộ nhớ RAM – vấn đề được quan tâm nhất của các tính đồ cáo lửa, hỗ trợ chế độ toàn màn hình trên Firefox dành cho MAC OS, khả năng xử lý Javascript tốt hơn….


Các phiên bản Mozilla Firefox 14 Final

Nếu bạn chưa cập nhật hoặc chưa cài Mozilla Firefox 14.0.1 Final vào của mình thì bạn có thể tải về tập tin cài đặt và cài đặt theo các đường dẫn sau:

Firefox 14.0.1 Final dành cho Windows
ftp://63.245.215.56/pub/mozilla.org/firefox/releases/14.0.1/win32/en-US/Firefox%20Setup%2014.0.1.exe

Firefox 14.0.1 Final dành cho Mac
ftp://63.245.215.56/pub/mozilla.org/firefox/releases/14.0.1/mac/en-US/Firefox%2014.0.1.dmg

Firefox 14.0.1 Final dành cho Linux
ftp://63.245.215.46/pub/mozilla.org/firefox/releases/14.0.1/linux-x86_64/en-US/firefox-14.0.1.tar.bz2

Mã hóa các tác vụ tìm kiếm trên Google Search


Các thuật toán theo dõi người dùng ngày càng tinh vi, do đó hãy tự bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách mã hóa hoạt động trên internet trong đó có việc tìm kiếm. Đối với Mozilla Firefox 14.0.1 Final này, mọi tác vụ tìm kiếm bằng công cụ Google Search đều được mặc định bằng giao thức https nên đảm bảo an toàn cho người dùng. Một điều đang tiếc là hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ đối với Google Search, chưa hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm khác, hi vọng trong tương lai Mozilla sẽ làm được điều này.

Hỗ trợ chế độ toàn màn hình cho Firefox trên MAC OS X

Dường như Mozilla đã mất khá lâu đề thực hiện ý tưởng này, giờ đây với phiên bản Mozilla Firefox 14.0.1 Final thì người dùng MAC OS X Lion đã có thể sử dụng Firefox ở chế độ toàn màn hình. Trong khi đó theo thông tin thì phiên bản Mountain Lion dự kiến sẽ được phát hành trong tháng này.

Cho phép nhanh các Plugin hoạt động hoặc vô hiệu hóa


Bổ sung tính năng click to play hỗ trợ vô hiệu tạm thời các nội dung Flash trên trang web giúp tải trang nhanh hơn.  Một cái gì đó giống như một tính năng và là cách tốt để dễ dàng tối ưu bộ nhớ nhằm đẩy nhanh tốc độ. Bạn dễ dàng kích hoạt các plugin này từ trang About:config sau đó tìm đến plugin plugins.click_to_play rồi nhấp đúp vào để bật.

Tự hoàn thiện dường dẫn web


Tính năng này tương tự như trong Google Chrome, khi bạn gõ từ khóa đầu tiên thì Firefox sẽ tự động hoàn thiện url đó dựa theo từ khóa bạn lần lượt cung cấp. Tính năng tự hoàn thiện này chỉnh dành cho các url không mặc định cho việc tìm kiếm, nếu bạn muốn thực hiện thao tác tìm kiếm ngay trên thành address thì sau khi nhập từ khóa đầu tiên thì bấm phím Space để chuyển sang chế độ tìm kiếm.

Ngoài những tính năng đáng chú ý này, thì vẫn như mọi khi, sẽ có các cập nhật liên quan đến bảo mật và sửa lỗi bug.

Theo genk

Bài viết liên quan