Những tính năng tuyệt vời nhất của Facebook Messenger

Chia sẻ sticker, chụp ảnh và video ngay lập tức … Dưới đây là một số điệu bộ, cử chỉ bằng tay làm phong phú, hấp dẫn hơn cuộc trò chuyện của bạn trên .

Kể từ tháng 5 năm nay, mạng xã hội không cho phép sử dụng những tin nhắn tức thời cũng như công bố các bài viết hoặc những hình ảnh trong hồ sơ của các thành viên. Chức năng này dần dần biến mất nhường chỗ cho một ứng dụng mới, gây nhiều tranh cãi và duy nhất : .

Trong những tháng gần đây, bạn nên tải về hai ứng dụng trên điện thoại của mình để tận dụng lợi thế của tất cả các tính năng của mạng xã hội. Facebook giải thích quyết định này của họ để thúc đẩy tốc độ và tính bảo mật của ứng dụng. Nó sẽ cung cấp “trải nghiệm tốt nhất về tin nhắn trên Facebook”.

Thật vậy, đại gia công nghệ đã tung ra một lựa chọn chiến lược tập trung vào Messenger. Để cạnh tranh với các ứng dụng tương tự khác trên thị trường công nghệ, chẳng hạn như Snapchat hay WeChat, Facebook đã phát triển các tính năng chuyên biệt của họ. Nếu tất cả người dùng chưa tải về ứng dụng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tính năng thú vị nhất và hấp dẫn nhất của nó để bạn có thể tham khảo.

facebook-19-8

Tải và chia sẻ video nhanh chóng

Tính năng này xuất hiện khi phiên bản mới của ứng dụng Facebook Messenger đã được đưa lên Apple vào tháng 6. Nhờ biểu tượng máy ảnh, giờ đây bạn có thể lưu giữ lại và gửi video trong vòng chưa đầy 15 giây. Để làm điều này, chỉ cần giữ ngón tay trên nút “camera”: một màn hình video xuất hiện sau đó. Bạn có thể ghi lại một bộ phim bằng cách sử dụng máy ảnh trước hoặc sau, và nhấn “gửi” để gửi đi. Khi một người nhận được video mà bạn gửi, người đó có thể xem nó mà không bỏ lỡ cuộc trò chuyện trên mạng với bạn.

Chia sẻ nhanh ảnh tự sướng

Bản cập nhật mới nhất trên iPhone và Android cũng cho phép gửi các bức ảnh nhanh hơn. Khi bạn nhấn vào biểu tượng của máy ảnh, nó có thể chụp một bức ảnh về bạn trong khi cửa sổ trò chuyện của bạn vẫn mở, giống như tính năng video.

Giải trí với sticker

Kể từ tháng 6 năm ngoái, nút “Like” xuất hiện khi bạn giữ ngón tay của bạn một vài giây trên biểu tượng. Tính năng mới này cũng vậy, nó có thể tải về một sticker (hình ảnh được dùng thể hiện cảm xúc, giống với emoticon, nhưng lớn hơn và đa dạng hơn) mà một người của bạn gửi cho bạn. Chỉ cần bấm lâu một chút trên biểu tượng.

Sử dụng tính năng định vị

Mặc dù một số người không thích tính năng này nhưng nó lại có thể hữu ích với một số khác. Ví dụ để hẹn gặp bạn bè tại một địa điểm nào đó, kích hoạt tính năng định vị trong khoảng một vài phút, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng cách bấm nút, người đang trò chuyện với bạn có thể truy cập vào bản đồ và xem bạn đang ở đâu.

Quản lí cuộc trò chuyện nhóm

Gần đây, Facebook Messenger cung cấp khả năng tạo ra các cuộc hội thoại theo nhóm. Dễ dàng sử dụng hơn so với trang web, các cuộc trò chuyện theo nhóm tạo tab riêng trên Messenger. Bạn cũng có đưa cuộc trò chuyện theo nhóm mà mình thích lên trên để không bao giờ bị mất chúng.

Gọi thoại miễn phí

Giờ đây bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại trong danh sách bạn bè liên lạc, gần giống như kiểu của Skype, trên mục tin nhắn di động tức thì của Facebook. Đơn giản chỉ cần giữ ngón tay trên số liên lạc và nhấn vào biểu tượng điện thoại xuất hiện ở phía trên bên phải. Nếu người mà bạn muốn gọi điện sử dụng Messenger, biểu tượng sẽ xuất hiện màu xanh, điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện cuộc gọi. Thời gian đầu, tính năng này chỉ có thực hiện tại Mỹ, Canada và Anh, giờ đây, nó được áp dụng trên toàn cầu.

Tự động gửi tin nhắn thoại

Tính năng này, được cài đặt trong phiên bản mới nhất của Messenger, giúp bạn có thể lưu lại và gửi tin nhắn thoại tới một người bạn bằng cách nhấp chuột. Tin nhắn sẽ được tự động gửi đi khi bạn dời tay ra khỏi màn hình. Nó có vận tốc nhanh hơn so với khi bạn gõ một tin nhắn và an toàn hơn khi bạn đang lưu thông trên đường.

Sự phát triển của Facebook không dừng lại ở đó và các tính năng mới chưa phải đã kết thúc những sáng tạo trong cuộc cạnh tranh quyết liệt trên thị trường công nghệ. Trong khi trả lời phỏng vấn của tờ New York Times vào tháng 4 vừa qua, Mark Zuckerberg đã bày tỏ tham vọng phát triển số lượng các ứng dụng di động dành riêng cho mục đích sử dụng khác nhau.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan