Những ứng dụng Windows 8 quý báu cho văn phòng

Windows Store vừa cán mốc 35.000 ứng dụng, trong đó có rất nhiều tiện ích cần thiết cho người dùng văn phòng.

MINE

Với nhiều người thì Facebook là ứng dụng “không thể thiếu”, thế nhưng đáng tiếc là mạng xã hội này cho biết họ chưa có kế hoạch xây dựng ứng dụng dành riêng cho HĐH của Microsoft. Tuy nhiên, may mắn là trong chợ ứng dụng Windows Store đã có MINE for Facebook.

MINE for Facebook cung cấp khá nhiều khả năng tùy biến cho bạn khi xem dòng tin (news feed), xem thông báo (notification), xem trang profile của bạn bè…Bạn cũng có thể cập nhật status, đăng bình luận, chia sẻ link và nhiều việc khác nữa thường làm trên Facebook với ứng dụng này.

Skype

Ứng dụng gọi video nổi tiếng được Microsoft mua lại từ năm ngoái hiện có mặt trên nhiều sản phẩm của hãng, trong đó có . Khi bạn chạy cài đặt Skype, ứng dụng sẽ yêu cầu sử dụng webcam của bạn để chạy nền.

Một điểm yếu là Skype cho Windows 8 không có Search charm, do đó, việc tìm kiếm một ai đó trong danh bạ khá khó khăn. Ngoài ra, so với bản cho desktop thì Skype phiên bản Metro cũng không có tính năng chia sẻ màn hình và gọi video theo nhóm.

PrimeTube

YouTube chẫn chạy ổn định trên Internet Explorer 10, nhưng nếu người dùng thích 1 ứng dụng chuyên dụng hơn là phải truy cập Youtube từ trình duyệt, thì PrimeTube chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu đó.

Bên cạnh khả năng xem video trên Youtube thì PrimeTube còn cho phép đăng nhập vào tài khoản của bạn để quản lý playlist, để lại comment. Một ưu điểm nữa của ứng dụng là nó cho phép video có thể chạy ngầm, điều mà bạn không làm được trên trình duyệt.

Box

Box là ứng dụng lưu trữ đám mây khá phổ biến. Hiện tại, Box được tích hợp cùng với Google Docs, và cho phép người dùng chia sẻ “không gian làm việc” trực tuyến.

Bạn có thể chỉ định các tác vụ, đăng bình luận với các tính năng mới của Box. Khi một tài liệu của bạn có người khác chỉnh sửa, ứng dụng cũng đưa ra các thông báo cho bạn biết. Box cung cấp 5 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí. Ứng dụng này có mặt hầu hết trên các HĐH di động cũng như HĐH cho .

G Maps

Bing Maps đang được Microsoft ngày càng cải tiến nhưng nếu so với Google Maps thì rõ ràng bản đồ của Microsoft vẫn chưa thể sánh ngang về chất lượng. Chính vì thế 1 ứng dụng tương tự như Google Maps là cần thiết với những ai đang sở hữu thiết bị chạy HĐH này.

Tiện ích này hỗ trợ các tính năng chuẩn của Google Maps như chỉ đường, tìm địa điểm, bản đồ vệ tinh…Chúng cũng có thể theo dõi và cho bạn biết vị trí của mình qua GPS. Trong 2 ứng dụng trên thì G Maps cho cảm giác mượt hơn khi zoom, tuy nhiên thì ứng dụng này lại lắm quảng cáo hơn.

OneNote

OneNote có lợi thế so với đối thủ Evernote ở khả năng sử dụng trên nhiều thiết bị ở các nền tảng khác nhau như iOS, Android, Mac, Windows 8 và Windows Phone 8. Đối với bảng, oneNote còn hỗ trợ tốt hơn cho các thao tác vẽ, chạm và viết bằng bút stylus.

Ngoài khả năng tạo danh sách những việc cần làm, ứng dụng này còn cho phép chụp và chèn ảnh trực tiếp từ camera của thiết bị, tích hợp tính năng tìm kiếm với Charm bar của Windows 8 và hỗ trợ tính năng Snap để hiển thị hai cửa sổ cùng lúc trên màn hình.

Theo vnmedia

Bài viết liên quan