Nỗi sợ hãi lớn nhất cuộc đời Bill Gates là gì?

Bạn có thể nghĩ rằng , người đàn ông giàu nhất thế giới, không có nhiều những nỗi lo sợ như người bình thường. Tuy nhiên, bạn đã nhầm.

bill-gates-28-5Bill Gates dự đoán bệnh dịch tiếp theo có thể giết 33 triệu người trong 250 ngày

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Vox, nhà sáng lập đã tiết lộ một số nỗi sợ hãi lớn nhất cuộc đời ông và cũng có thể là với loài người nói chung. Theo Gates, tỉ lệ cho một cuộc chiến nguyên tử xảy ra trong đời ông là khá thấp, trong khi tỉ lệ của một bệnh dịch, còn tệ hơn cả Ebola, là hơn 50%.

Gates năm nay 59 tuổi. Như vậy, loại bệnh dịch mà ông nhắc tới có khả năng xuất hiện trong vài thập kỷ tới. Điều đáng ngại hơn mà Gates nhắc đến chính là cách mà chúng ta phản ứng với thảm kịch gần đây nhất: dịch Ebola chỉ chứng minh rằng thế giới bối rối như thế nào khi phải xử lý các căn bệnh truyền nhiễm.

Bệnh dịch kinh hoàng nhất trong quá khứ là cúm Tây Ban Nha. Từ năm 1918 đến 1919, nó đã giết hại từ 20 triệu đến 40 triệu người khắp thế giới, còn nhiều hơn số người chết trong Thế chiến I. Điều khủng khiếp hơn là chúng ta thậm chí còn không biết cúm Tây Ban Nha bắt đầu từ đâu. Nó chỉ được gọi là “cúm Tây Ban Nha” vì báo chí Tây Ban Nha là những người đưa tin đầu tiên.

Theo nhiều cách khác nhau, loài người hiện nay dễ bị lây nhiễm hơn trước đây. Gates cho biết theo tính toán riêng, so với năm 1918, số người xuất nhập cảnh đã cao gấp 50 lần. Vì điều này cùng các nhân tố khác, ông ước tính dịch bệnh tương tự cúm Tây Ban Nha tiếp theo có thể giết hại tới 33 triệu người chỉ trong 250 ngày, tương đương với dân số Canada.

“Nói về sự lây lan, chúng ta đã tạo ra môi trường nguy hiểm nhất từng có trong lịch sử loài người”, Gates trả lời Vox.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan