Nokia nhượng quyền kinh doanh máy tính bảng N1 cho Foxconn

Trang tin tức hàng đầu về công nghệ The Verge ngày 19/11 khẳng định mẫu N1 được hãng chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối.

Cụ thể, theo thỏa thuận nhượng quyền giữa Nokia và Foxconn thì nhà sản xuất Đài Loan sẽ đảm nhận nhiệm vụ sản xuất cũng như phân phối chiếc máy tính bảng N1 ra thị trường.

Trong khi đó, Nokia sẽ là đơn vị thiết kế N1 cũng như kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Foxconn sẽ trả cho Nokia tiền sử dụng thương hiệu Nokia và chi phí thiết kế mẫu máy tính bảng mới, theo tường thuật The Verge.

Còn theo GSMArena, từ bây giờ, Nokia sẽ đưa ra một số tiêu chí nghiêm ngặt trong việc kiểm tra chất lượng đối với bất kỳ hãng nào muốn sử dụng thương hiệu cũng như thiết kế của Nokia cho các sản phẩm trong tương lai.

Sebastian Nystrom, head of product business at Nokia Technologies, presents N1, Nokia's new Android tablet, at the Slush 2014 event in Helsinki

Nhiều trang tin và diễn đàn công nghệ nhận xét là “bản sao” của iPad mini chạy hệ điều hành .

Được biết, Nokia N1 là mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop vừa được Nokia Phần Lan trình làng vào hôm qua 18/11/2014.

Máy trang bị bộ xử lý lõi tứ 64-bit Intel Atom Z3580 tốc độ 2,3 GHz, đồ họa tích hợp PowerVR G6430, RAM 2 GB, bộ nhớ trong dung lượng 32 GB và các kết nối phổ biến như 802.11ac, Bluetooth 4.0, cổng giao tiếp USB (type C).

Mẫu máy tính bảng Android 5.0 này theo giới công nghệ nhận xét là có khá nhiều điểm tương đồng với chiếc iPad mini, từ kích thước màn hình 7,9 inch, tỷ lệ 4:3, cho đến thiết kế bố trí 2 loa ở cạnh dưới máy.

Nokia N1 cũng trang bị camera 8MP mặt trước và 5MP mặt sau, có kích thước 200,7 x 138,6 x 6,9 mm và nặng 318 g.

Về phần mềm, Nokia N1 được cài đặt sẵn nền tảng Android 5.0 Lollipop với giao diện Z Launcher từng giới thiệu hồi tháng 6/2014 và kho ứng dụng trực tuyến Google Play tích hợp.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan