Nokia từng huỷ bỏ dự án MTB vào năm 2001 sau khi thử nghiệm 1000 chiếc

Có vẻ như Nokia là hãng sớm bỏ qua xu thế MTB nhất khi đã từng tạo ra cho mình thiết bị này từ năm 2001, trước cả iPad của Apple nhưng cuối cùng lại hủy bỏ kế hoạch một cách đáng tiếc.

Theo thông tin được đăng tải mới đây từ trang web Phần Lan Digitoday đi kèm với một số hình ảnh cho hay, Nokia từng phát triển một MTB mang tên Nokia M510 từ năm 2001. Nokia M510 chạy HĐH Epoc – phiên bản đầu tiên của nền tảng Symbian – cùng RAM 32 MB và bộ nhớ Flash 32 MB. Máy có màn hình kích thước 10 inch và dù là màn hình cảm ứng, Nokia M510 vẫn có thêm các phím cứng vật lí ở 2 bên.

Về chức năng, chiếc MTB này hỗ trợ các ứng dụng cơ bản như lịch, email cùng trình duyệt Opera. Nokia M510 có kích thước khá nặng, lên tới 4,14 kg và nguồn pin cho thời lượng sử dụng 4 giờ liên tục.

Tuy nhiên theo nguồn tin, dự án này đã bị Nokia hủy bỏ khi kịp sản xuất tới 1000 chiếc nhưng không rõ nguyên nhân và cuối cùng phần lớn trong số đó bị tiêu hủy, phần nhỏ còn lại khoảng 130 chiếc vẫn do các thành viên phát triển M510 giữ “làm kỉ niệm”.

Đây là điều khá đáng tiếc cho Nokia và nếu như hãng biết trước xu thế MTB phát triển như ngày nay, chắc chắn hãng sẽ không làm như vậy.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan