Nóng hổi iPad Air 2 với những đồn đoán

Sau khi sự ồn ào về iPhone 6 và 6 Plus tạm lắng xuống thì đến lượt iPad thế hệ mới của lại “dậy sóng”. này được đồn đoán sẽ trình làng ngay trong tháng 10 và đây là những thông tin “nóng hổi” về chúng.

Apple đã phát hành cách đây khoảng 1 năm khi nâng cấp cho iPad đời đầu với thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn cùng cấu hình mạnh mẽ. Công ty cũng cập nhật iPad Mini với thiết kế thanh mảnh, và gần đây tập trung chủ yếu vào các model iPhone thế hệ mới. Giới thạo tin dự đoán rằng, Apple sẽ cập nhật phiên bản mới cho trong tháng này với nhiều điểm nổi bật.

Thiết kế và tính năng

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple phát hành trong tháng trước có phiên bản màu vàng và màu sắc này có thể sẽ được sử dụng cho . Như vậy, ngoài màu bạc và màu xám, iPad mới sẽ có thêm màu vàng.

iPad Air 2 cũng được đồn thổi trang bị nhiều tính năng giống như iPhone thế hệ mới, gồm hỗ trợ phương thức thanh toán Apple Pay và bộ quét dấu vân tay Touch ID.

Thông số kỹ thuật

iPad Air có thể được cập nhật với bộ xử lý A8 tốc độ nhanh hơn và bộ nhớ RAM 2GB. Con chip mạnh mẽ hơn, bên trong iPhone mới nhất, hứa hẹn cung cấp hiệu suất xử lý và đồ họa nhanh hơn so với chip A7. Giới thạo tin cho biết, iPad Air 2 sẽ tích hợp camera 8MP ở mặt sau, nâng cấp lên từ camera 5MP trên phiên bản iPad Air hiện bán trên thị trường.

Màn hình

Tờ Bloomberg cho biết, Apple có thể cải thiện màn hình iPad Air 2 với lớp bảo vệ chống lóa, để người dùng dễ dàng đọc nội dung hiển thị trên đó. Nếu lớp bảo vệ chống lóa giúp dễ đọc hơn, iPad mới có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Kindle Fire HDX mới của Amazon. Cũng có tin đồn cho rằng, việc làm mỏng hoàn toàn màn hình sẽ giúp Apple gọt iPad Air 2 mảnh mai hơn nữa so với phiên bản đời đầu.

Giới thạo tin cũng đang đồn đoán về iPad Air kích cỡ “khủng” – 12,9-inch đang trong quá trình sản xuất và có thể được gọi là iPad Pro. Tờ MacRumors đưa tin, Apple có thể sử dụng các tấm màn hình của Samsung để sản xuất thế hệ mới này. Ngoài kích cỡ màn hình và “cơ thể” lớn hơn, các tin đồn còn cho rằng, iPad Pro sẽ mang sức mạnh chip A8X mạnh mẽ hơn.

Một số báo cáo cho biết, iPad Pro có thể phát hành sớm trong năm nay và sẽ xuất hiện trong sự kiện tới của Apple.

Thời điểm phát hành

Nguồn tin tin cậy tiết lộ với tờ Apple Insider rằng, sự kiện sắp tới của Apple có thể diễn ra vào nửa cuối tháng 10, có thể là vào ngày 15/10 hoặc 21/10.

Ngoài suy đoán về iPad Air, giới thạo tin cho biết, Apple cũng trình làng phiên bản cập nhật cho Mac Mini tại sự kiện này, cũng như iMac trang bị màn hình Retina, 5K và MacBook Retina cỡ 12-inch.

Hiện Apple vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về các sản phẩm này.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan