Nvidia bất ngờ để lộ thông tin máy tính bảng có sử dụng chip Tegra K1

Sau thông tin Shield 2 bị rò rỉ ngày bán vài ngày trước thì nay tiếp tục làm thủ bất ngờ bằng sản phẩm bảng mới có sử dụng chip hay còn có cái tên khác là Nvidia Shield Tablet.

nvidia-7-7-1

Chip Tegra K1 của Nvidia được giới thiệu và quảng bá khá nhiều trong CES 2014 về sức mạnh ngang ngửa với các hệ máy console Xbox 360 và PS3. Tuy nhiên, kể từ khi giới thiệu cho đến nay, Tegra K1 vẫn im hơi lặng tiếng.

nvidia-7-7-2

Gần đây nhất, Nvidia mới tiết lộ đôi chút về chiếc tay cầm chơi game Shield 2 của mình có sử dụng chip Tegra K1. Không dừng ở đó, Nvidia tiếp tục gây ngạc nhiên lớn cho người dùng bằng sản phẩm mới có sử dụng chip Tegra K1 của mình. Sản phẩm này rất có thể mũi nhọn giúp cho Nvidia nhảy sâu hơn vào thị trường thiết bị game di động trong tương lai tới đây.

nvidia-7-7-3

Tên sản phẩm Shield Tablet được Nvidia đăng kí trên trang GCF

Hiện tại, Nvidia Shield Table vẫn chưa được Nvidia chính thức công bố nhưng theo suy đoán của giới chuyên gia thì thiết bị rất có thể sẽ mang màn hình 7,9 inch với độ phân giải 2048×1536, Chip Quad-Core K1 (Tegra K1), Ram 2Gb và sử dụng hệ điều hành KitKat 4.4.

Nvidia Shield Tablet không phải là máy tính bảng đầu tiên sử dụng sức mạnh của chip Tegra K1. Khoảng giữa tháng 5 vừa qua, hãng Xiaomi của Trung Quốc cũng vừa mới công bố Mi Pad có sử dụng chip Tegra K1 với cấu hình khá tương đồng với Shield Tablet của Nvidia trong tương lai.

Theo: Genk

Bài viết liên quan