NVIDIA Tegra Note: máy tính bảng tham chiếu chạy SoC Tegra 4, giá bán lẻ chỉ từ 199$

NVIDIA mới đây đã chính thức giới thiệu chiếc bảng tham chiếu Tegra Note sử dụng vi xử lí Tegra 4 với giá bán lẻ đề xuất chỉ từ 199$. Thiết bị này chính là chiếc “Tegra Tab” từng lộ diện trong khoảng hai tháng trở lại đây, có điều tên chính thức đã được thay đổi. Máy sở hữu màn hình 7″ độ phân giải 1280 x 800 với tấm nền IPS, SoC Tegra 4 bốn nhân Cortex-A15 kết hợp với GPU 72 nhân GeForce và kiến trúc xử lí hình ảnh Chimera. Những cấu hình khác thì có thể thay đổi tùy theo ý muốn của các hãng kinh doanh , họ có thể trang bị cho máy camera trước độ phân giải VGA, camera sau 5 megapixel, khe thẻ nhớ , cổng microHDMI, hỗ trợ thêm bút stylus với công nghệ độ nhạy cao DirectStylus, công nghệ âm thanh NVIDIA PureAudio. Về thời lượng dùng pin, NVIDIA hứa hẹn những tablet dựa trên Tegra Note có thể trụ được trong 10 tiếng khi phát video HD.

Tất nhiên, giá cả của từng thiết bị cụ thể sẽ tăng giảm tùy cấu hình, model máy và ý định của hãng phần cứng. Tuy nhiên mức giá thấp nhất 199$ do NVIDIA đưa ra thật sự rất hấp dẫn và có khả năng giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với Qualcomm, Samsung, Intel và những hãng làm chip khác.

Bên cạnh thiết kế phần cứng, NVIDIA còn tích hợp sẵn một số ứng dụng vào máy tham chiếu Tegra Note, trong đó có Camera Awesome và kho TegraZone, ngoài ra còn có công cụ để quản lí các bản cập nhật Android nữa. Những sản phẩm thương mại dựa trên Tegra Note sẽ được bán ra ngay trong tháng sau từ các đối tác phần cứng như ZOTAC, PNY, EVGA, Oyster, XOLO. NVIDIA hứa hẹn sẽ có nhiều phụ kiện để dùng chung với các tablet này, chẳng hạn như như vỏ bảo vệ hay bút stylus có thể đổi được đầu viết.

Trước đây NVIDIA cũng từng ra mắt một thiết kế máy tính bảng tham chiếu, đó chính là Project KAI sử dụng chip Tegra 3. Một thiết bị nổi tiếng được phát triển dựa trên KAI chính là mẫu Nexus 7 đời 2012.

Cấu hình cơ bản của máy tính bảng tham chiếu NVIDIA Tegra Note:

Màn hình: LCD 7″ độ phân giải 1280 x 800, tấm nền IPS
CPU: SoC NVIDIA Tegra 4, bao gồm bốn nhân Cortex-A15 và một nhân phụ
GPU: 72 nhân GeForce ULP
RAM: 1GB hoặc 2GB
Camera chính: 5 megapixel có tự động lấy nét
Camera phụ: VGA
Pin: dùng được 10 giờ
Hệ điều hành: “Android mới nhất”
Kết nối: NFC, Bluetooth 4.0, a/b/g/n, microUSB, microHDMI
Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 16GB, hỗ trợ thẻ microSD tối đa 32GB
Kích thước: chưa rõ
Trọng lượng: chưa rõ

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan