Nvidia “xỉa xói” chip AMD cho console không mạnh bằng của họ

“Card đồ họa của chúng tôi cho sức mạnh cao gấp 2 lần so với đồ họa trên PS4 (dùng chip của AMD)” – Đại diện Nvidia cho biết.

Có vẻ như Nvidia đang ngày càng nóng mặt khi đối thủ AMD liên tiếp có những chiến thắng trên thị trường console. Đó là lý do mà mới đây, Phó chủ tịch Nvidia là Tony Tamasi đăng đàn chê bai cả console PS4 mới được giới thiệu của Sony. Nvidia cho rằng thế hệ console mới nhất mặc dù đã có sự nâng cấp đáng kể về sức mạnh đồ họa nhưng chúng vẫn chưa thể cạnh tranh được với card đồ họa do Nvidia sản xuất.

“Thật tuyệt vời khi thế hệ console mới ra đời. Tuy nhiên, có một điểm yếu cần chỉ ra rằng card đồ họa của chúng tôi cho sức mạnh cao gấp 2 lần so với đồ họa trên PS4 (dùng chip của AMD)”. – Tony Tamasi cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên đại diện này của Nvidia tìm cách “dìm” đối thủ của mình. Hồi tháng Ba, Tamasi từng cho biết: “so sánh với những chiếc Gaming, cấu hình của PS4 sẽ chỉ cùng mâm với một chiếc CPU hạng thấp và gần đạt mức trung bình về GPU. Nếu PS4 được xuất xưởng vào tháng 12 như Sony nói, nó sẽ chỉ cho khả năng xử lí bằng một nửa của card đồ họa rời GTX680 đã ra mắt hồi tháng 05 năm 2012, tức là trước đó năm rưỡi”. Tasami cũng nói rằng cá máy console, theo như đúng định nghĩa về nó, là những cỗ máy có nền tảng kín và không thể nâng cấp. Bên cạnh đó, Nvidia trước đây cũng cho rằng họ không nhảy vào thị trường console do lợi nhuận thu được là không cao.

AMD đang có những hợp đồng “béo bở” ở mảng console. Đồ họa của họ được dùng trên cả Xbox One và PlayStation 4. Nintendo sắp tới cũng chọn chip của AMD cho Wii U. Các con chip của Nvidia không được các hãng làm console để mắt tới. Tuy nhiên, Tamasi tin rằng với đồ họa cho PC ngày càng mạnh (card đồ họa GeForce GTX Titan là một ví dụ), Nvidia sẽ góp phần đưa ngành phát triển đi lên.

Theo: Genk

Bài viết liên quan