Ổ cứng gắn ngoài WD My Book 8TB giá 7,95 triệu đồng

Ngoài phiên bản dành cho máy tính Windows, sản phẩm My Book dung lượng 8TB còn có phiên bản dành cho máy Mac.

Cùng với dòng ổ cứng gắn ngoài My Book, hãng còn bổ sung phiên bản dung lượng 8TB cho các dòng sản phẩm lưu trữ khác như thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud (gồm My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud EX2 Ultra); ổ cứng ngoài My Book Duo và My Book Pro; ổ cứng gắn trong Red, Red Pro và Purple.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đại diện WD cho biết trước mặt chỉ bán ra thị trường phiên bản 8TB đối với 2 sản phẩm là My Book và My Book for Mac ở mức giá 7,95 triệu đồng, và phiên bản dung lượng 8TB của các dòng sản phẩm khác sẽ được đưa về Việt Nam trong vài tháng tới.

o-cung-gan-ngoai-wd-my-book-8tb-gia-795-trieu-dong-1

Ổ cứng gắn ngoài (mặt trước)

Về cơ bản, WD My Book 8TB sử dụng giao tiếp USB 3.0, hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 5 Gb/s, và hoàn toàn tương thích ngược với chuẩn USB 2.0 để đạt tốc độ 480 Mb/s.

Giống các dòng My Book phiên bản dung lượng thấp hơn, WD My Book 8TB cũng được trang bị phần mềm tự động sao lưu có khả năng chạy ở chế độ nền giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng. WD cung cấp các tùy chọn sao lưu tự động, sao lưu định kỳ, sao lưu liên tục, hay sao lưu theo lịch định sẵn.

Bên cạnh đó, phần mềm do WD cung cấp cũng cho phép người dùng chọn vị trí lưu trữ dữ liệu sao lưu, trên hay trên dịch vụ đám mây, cụ thể là Dropbox.

o-cung-gan-ngoai-wd-my-book-8tb-gia-795-trieu-dong-2

Ổ cứng gắn ngoài WD My Book 8TB (mặt sau)

Chưa hết, ứng dụng Acronis True Image WD Edition còn cho phép người dùng “bảo an” mọi thông tin trên máy tính. Với giải pháp này, người dùng có thể sao lưu các tập tin ở cấp độ hệ thống, kể cả hệ điều hành, xóa an toàn các dữ liệu nhạy cảm, nhanh chóng khôi phục dữ liệu được sao lưu trước đó, khôi phục hệ thống khi máy tính chẳng may gặp sự cố.

Được biết, các giải pháp lưu trữ của WD hiện đều được tích hợp , qua đó giúp tăng hiệu suất lên mức tối đa cho mọi ứng dụng tương thích với từng phiên bản sản phẩm.

Đại diện WD cho biết, các dòng sản phẩm lưu trữ dung lượng “khủng” 8TB của WD được thiết kế chủ yếu nhắm vào hệ thống lưu trữ mạng (NAS), thiết bị video giám sát và các ứng dụng bên ngoài hỗ trợ máy tính để bàn.

Nguồn: PC World

Bài viết liên quan