Oculus VR công bố cấu hình đề nghị của máy tính: GTX970, Core i5 Haswell, 8GB RAM…

Hãng đã chính thức công bố cấu hình đề nghị dành cho máy tính sử dụng kính thực tế tạo Oculus Rift của họ. Mặc dù sản phẩm đã được chạy demo từ khá lâu trên thị trường nhưng đến hôm nay họ mới công bố cấu hình cần thiết và quan trọng hơn nữa đó là lời yêu cầu các nhà phát triển hãy tối ưu các ứng dụng VR của họ dựa trên cấu hình công bố này, nhằm mục đích đem lại một trải nghiệm tốt xuyên suốt giữa các máy tính của người dùng cuối.

oculus-vr-16-5Cấu hình công bố:

– Card đồ họa: hoặc 290, tương đương hoặc mạnh hơn.
– CPU: Intel i5-4590, tương đương hoặc mạnh hơn.
– RAM: 8 GB trở lên.
– Có cổng output video HDMI 1.3 hỗ trợ Direct Output ở xung nhịp 297MHz.
– 2 cổng USB 3.0.
– Hệ điều hành: Windows 7 SP1 trở lên.

Cấu hình này là khá cao bởi vì máy tính phải xử lý đến hai màn hình cùng lúc (mỗi mắt xem một màn hình), đồng thời còn phải giữ cho độ trễ hình ảnh luôn ở mức nhỏ nhất có thể. Hãng Oculus nói kính thực tế ảo của họ sẽ hoạt động tốt nhất trên các máy có card đồ họa rời bởi vì card onboard không được hỗ trợ đầy đủ để Oculus Rift có thể hoạt động tốt. Do đó nếu muốn dùng kính trên laptop thì tốt nhất là bạn nên chọn những máy có card đồ họa rời để ít bị xảy ra lỗi.

Một thông tin quan trọng khác là hãng muốn các nhà phát triển hãy lấy cấu hình này làm chuẩn và xây dựng các app thực tế ảo không yêu cầu cấu hình nhiều hơn thế. Điều này sẽ giúp cho nhiều người dùng có cơ hội sử dụng Oculus Rift và trải nghiệm sử dụng sẽ đồng nhất hơn so với hiện nay.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan