Office cho iPad của Microsoft dùng thế nào?

Office for iPad và Enterprise Mobility Suite đã thể hiện tiếp cận di động và dịch vụ đám mây đẳng cấp hàng đầu của Microsoft.

Microsoft vừa ra mắt những ứng dụng và dịch vụ mới bao gồm Microsoft Office cho iPad và ứng dụng Office Mobile miễn phí cho điện thoại iPhone và điện thoại sử dụng nền tảng Android. Microsoft đồng thời cũng công bố bộ Enterprise Mobility Suite, tập các dịch vụ đám mây toàn diện nhằm giúp người dùng quản trị dữ liệu công ty và dịch vụ trên thiết bị dù ở văn phòng hay tại nhà. Hơn thế, Microsoft cũng chia sẻ vềMicrosoft Azure Active Directory Premium và những cải tiến của Windows Intune trong sự kiện này.

Dưới đây là những tính năng mà người dùng không nên bỏ qua với Office for iPad và Enterprise Mobility Suite.

Văn phòng năng suất mọi lúc mọi nơi

Kể từ 27/3/2014, thuê bao Office 365 có thể đơn giản thêm iPad vào danh mục thiết bị yêu thích và có thể kiến tạo hay chỉnh sửa tài liệu nhờ các ứng dụng Word for iPad, PowerPoint for iPad và Excel for iPad.

Những ứng dụng này sẵn sàng cho người dùng tải về miễn phí từ App Store, giúp người dùng có thể đọc, trình diễn tài liệu, bảng biểu và các tệp trình chiếu. Office for iPad đưa đến trải nghiệm đồng nhất cho tài liệu trên toàn bộ các thiết bị , , máy tính bảng và điện thoại và đưa tài liệu người dùng trên đám mây tại oneDrive hay oneDrive for Business, nhờ đó tài liệu luôn ở trạng thái cập nhật nhất, giúp người dùng sử dụng được mọi nơi mọi lúc trên bất kỳ thiết bị nào.

CEO Microsoft, Satye Nadella trình diễn về đám mây tại sự kiện ở San Francisco.

Ứng dụng Office for iPad có giao diện giống như bản Office hoàn hảo, nhưng được xây dựng dựa trên nền tảng iPad, kèm trải nghiệm cảm ứng hoàn hảo nhằm giúp người dùng có được ứng dụng mong muốn trên máy tính bảng đang sử dụng. Thông tin chi tiết có tại địa chỉ Office blog.

Office 365 là một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất về mặt thương mại tính đến hiện tại, đặc biệt là số thuê bao cá nhân. Tốc độ này có được là nhờ ở tính năng làm việc và chuyển đổi linh hoạt giữa các thiết bị, khả năng chia sẻ lợi ích thuê bao giữa các thành viên gia đình của phiên bản Office 365 Home, nổi trội là sự ổn định khi truy cập tài liệu trực tuyến..Ngoài ra mắt Office for iPad, Microsoft cũng đưa ra các ứng dụng năng suất tối ưu hóa cho iPad bao gồm oneNote, Dynamics CRM, Dynamics AX, Bing, Lync, Outlook Web Access, oneDrive, oneDrive for Business, Yammer và Skype.

• Dịch vụ toàn diện hỗ trợ phòng CNTT quản trị việc sử dụng thiết bị cá nhân trong công việc và thúc đẩy phát triển “ như một dịch vụ”: Khách hàng đang tiếp tục sử dụng thiết bị và dịch vụ, do đó phòng CNTT của các công ty sẽ phải tìm phương thức để chuẩn hóa thiết bị theo cách kinh tế nhất. Bộ EMS mới (Microsoft Enterprise Mobility Suite) cung cấp năng lực quản trị thiết bị, định danh và truy cập với khả năng dữ liệu cao trên đám mây. EMS là bộ bao gồmWindows Intune, Azure Active Directory Premium và Azure Rights Management Services giúp nhân viên CNTT có được công cụ họ cần để bảo vệ các dữ liệu và tài nguyên, đồng thời giúp người dùng được làm việc trên thiết bị mà họ yêu thích.

Bản Azure Active Directory Premium mới cung cấp quản trị truy cập và định danh đám mây với chỉ một đăng nhập cho hơn 1000 các ứng dụng SaaS (phần mềm như một dịch vụ), công cụ tự phục vụ dịch vụ cho người dùng, và khả năng tự bảo vệ kèm các báo cáo bảo mật. NhờAzure Active Directory Premium khách hàng có thể giảm đi các chi phí vận hành CNTT và dễ dàng quản trị nhóm/ người dùng và các truy cập ứng dụng SaaS.

Microsoft cũng thông báo về việc cải tiến cho Windows Intune, bao gồm việc hỗ trợ cho nền tảng Samsung Knox, năng lực quản trị từ xa Remote to MyPC cho thiết bị Android và iOS, đồng thời có các nâng cấp cho Windows Phone. Đây cũng là một trong những minh chứng cho cam kết của Microsoft – tiếp tục đưa đến trải nghiệm đám mây đẳng cấp nhất trên mọi thiết bị di động.

• Sự sẵn sàng: Microsoft Office for iPad sẵn có từ 27/3/2014 với 29 ngôn ngữ. Ứng dụng sẽ chạy trên nền iPad từ phiên bản iOS 7.0 hoặc sau đó. Những thông tin chi tiết về Microsoft Office for iPad có thể tìm hiểu tại Office blog.

Những tính năng mới của Windows Intune và Azure Active Directory Premium sẽ sẵn sàng vào tháng 4/2014. EMS (Enterprise Mobility Suite) sẽ được cấp phép kể từ 1/5/2014. Thông tin chi tiết có thể tìm hiểu từ In the Cloud blog.

Bài viết liên quan