Office kỷ niệm sinh nhật tròn 25 tuổi

Thật khó có thể nghĩ rằng bộ công cụ văn phòng Office đã được cho ra mắt từ ngày này cách đây những 25 năm. Kể từ khi ra đời, Office đã trở thành một công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp, nhân viên văn phòng trong việc giải quyết các nhu cầu công việc.

office-4-8

Microsoft Office ra đời với bộ ba công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay, đó là Word, Excel và PowerPoint. Microsoft Word là công cụ đắc lực để ghi lại những ý tưởng tuyệt vời, Excel đem đến cho người dùng và doanh nghiệp có một cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về các dữ liệu trong khi PowerPoint thực sự là một công cụ đắc lực để trình bày các kế hoạch, chiến lược…

Trải qua nhiều năm phát triển, mô hình và bản chất công thay đổi rất đa dạng cũng khiến cho bộ công cụ văn phòng của Microsoft cũng cần phải chuyển mình để theo kịp xu hướng. Từ những bộ phần mềm đơn giản được lưu trữ trên các đĩa mềm để cài vào máy tính, Office giờ đây đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều với các sản phẩm như , , hay cho phép người dùng có thể làm việc trực tuyến bất cứ nơi đâu và trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại hay tablet mà không còn bị bó buộc vào không gian làm việc chật hẹp. Mặc dù môi trường làm việc thay đổi, bản chất bộ công cụ Office cũng thay đổi nhưng có một điều luôn được Microsoft giữ nguyên đó là sự hữu dụng và vai trò thiết yếu của Microsoft Office trong việc giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp cũng như các khách hàng cá nhân.

office-4-8-1

Trong 25 ngày sắp tới, Microsoft sẽ tri ân khách hàng bằng việc khởi động một seri với tên gọi “behind_the.docs”. Series này sẽ kể lại câu chuyện “anh chàng” Office đã được khách hàng khắp nơi trên thế giới tin dùng như thế nào để có thể vươn tới những ý tưởng táo bạo và đạt được những coojt mốc đáng nhớ.

Theo: Genk

Bài viết liên quan