Office Online đã cho phép làm việc với tài liệu trên Dropbox

Người dùng ứng dụng trực tuyến từ hôm nay 10/4 đã có thể tạo tài liệu mới và lưu trực tiếp vào tài khoản của mình.

Theo Neowin, thông qua blog chính thức vừa tuyên bố hoàn tất kết hợp dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox với bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến .

Từ sự hợp tác này, mỗi khi sử dụng Office Online, người dùng có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu được lưu trên kho Dropbox. Lẽ đương nhiên là khi tạo một tài liệu Word, Excel hay PowerPoint trên ứng dụng văn phòng trực tuyến của Microsoft, bạn cũng có thể lưu những tài liệu này vào kho lưu trữ Dropbox của mình.

office-10-4-1Bạn có thể thêm tài khoản Dropbox vào bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của Microsoft từ hôm nay.

Không chỉ vậy, từ kho Dropbox của mình, bạn không chỉ xem tài liệu Word, Excel hay PowerPoint mà còn có thể chỉnh sửa ngay sau khi nhấn nút Open ở góc trên, bên trái của giao diện xem trước tài liệu của Dropbox.

Một khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa tài liệu, bạn cũng có thể dễ dàng lưu ngược lại những thay đổi này vào Dropbox một cách dễ dàng.

Để có thể sử dụng tính năng mới này, người dùng trước hết cần truy cập Office Online qua địa chỉ http://www.office.com/ sau đó sử dụng chính thông tin đăng nhập Dropbox của mình để đăng ký. Một khi quá trình đăng nhập hoàn tất, bạn chỉ cần xác nhận để chứng thực quyền truy cập Dropbox là xong.

office-10-4-2Người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu có sẵn trên Dropbox bằng Office Online.

Được biết, hồi năm 2014 Microsoft đã chính thức bắt tay hợp tác với Dropbox để tích hợp kho ứng dụng trực tuyến này với các ứng dụng Office trên di động (nền tảng Android và iOS) của mình. Kết quả của sự kết duyên này chính là người dùng có thể mở trực tiếp tập tin từ ứng dụng Dropbox dành cho di động và chỉnh sửa bằng Office.

Theo Genk

Bài viết liên quan