Office trên iPad cập nhật nhiều tính năng mới

Microsoft đã bổ xung thêm nhiều tính năng mới cho bộ ứng dụng Office trên iPad. Một trong những tính năng nổi bật là cho phép in tài liệu từ Word, Excel và PowerPoint.

Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ tiến hành nâng cấp cho bộ ứng dụng Office chạy trên iPad. Microsoft cho biết sau lần ra mắt cách đây hơn một tháng, hãng đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ phía khách hàng. Yêu cầu nhiều nhất là hỗ trợ khả năng in ấn. Để chiều lòng khách hàng, Microsoft đã bổ xung ngay tính năng này trong bản cập nhật mới nhất.

Trên trang Office Blogs, Microsoft viết: “Yêu cầu của các bạn đã được đáp ứng. Giờ đây bạn có thể in các văn bản Word, bảng biểu Exel và slide trình chiếu PowerPoint bằng máy in AirPrint. Trong ứng dụng Word, bạn có thể in một văn bản có hoặc không có phần đánh dấu (markup). Trong Excel, bạn có thể lựa chọn in một dãy, một trang (worksheet) hoặc toàn bộ bảng tính (spreadsheet)”.

Bên cạnh tính năng in ấn, Microsoft cũng bổ sung thêm tính năng SmartGuides cho PowerPoint và AutoFit cho Excel. Với SmartGuides, người sử dụng có thể dễ dàng sắp xếp cho thẳng hàng các hình ảnh, textbox và hình khối trong một slide. Tính năng AutoFit cho phép người dùng điều chỉnh độ rộng và chiều cao của các cột và hàng trong Excel theo cách nhanh nhất.

Hiện bộ Office dành cho iPad được ra mắt hồi tháng Ba và đã có hàng triệu lượt tải về trên App Store. Ở phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có thể đọc văn bản. Để tạo văn bản mới và chỉnh sửa, người sử dụng cần phải tải bản Office 365 và trả phí 10 USD/ tháng.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan