oneBoard: Chiếc máy tính trong hình hài bàn phím

Chỉ cần kết nối với một màn hình ngoài, bạn đã có cho mình một chiếc đầy đủ, chạy được cả và Windows.

Trong giai đoạn doanh số PC đang ngày càng tuột dốc như hiện nay, các nhà sản xuất máy tính luôn tìm mọi cách làm mới sản phẩm để thu hút người dùng. Những mẫu PC kiểu mới như NUC của Intel, hay dòng laptop lai Yoga của Lenovo,…là ví dụ điển hình.

AC000, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc), mới đây vừa giới thiệu thêm một ý tưởng mới về PC có tên gọi oneBoard. Về cơ bản, đây là một chiếc PC trong hình hài một bàn phím thông minh. Mọi linh kiện như chip xử lý, bo mạch chủ, RAM…đều được giấu phía trong, và sau khi kết nối oneBoard vào màn hình, nó sẽ biến thành một chiếc máy tính đúng nghĩa. oneBoard chạy được cả Windows và Android tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

oneboard-27-5oneBoard có tất cả ba phiên bản: một dành cho người dùng hộ gia đình, một bản dành cho dân văn phòng, và một bản được thiết kế cho những người chuyên chơi game. Phiên bản chơi game có tên gọi oneBoard Pro+ với bàn phím 86 phím bấm, công nghệ phím cơ Cherry MX Plum, có chip xử lý của ARM hoặc Intel Atom.

oneBoard chạy Android trên bản dùng chip ARM, và chạy trên bản dùng chip Intel Atom. Cả hai bản đều được trang bị RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 64 GB. Bản Android hỗ trợ xuất hình UltraHD, còn bản chip Atom hỗ trợ xuất hình fullHD. Theo AC000, PC của hãng sẽ chạy nền tảng Android cùng giao diện tùy biến oneOS. AC000 cũng có một kho ứng dụng riêng để người dùng có thể tải game về. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng con chuột với phiên bản Android để điều hướng trên màn hình. oneBoard cũng cho phép bạn dùng nó như một chiếc bàn phím máy tính thông thường (hỗ trợ Windows và Mac).

oneboard-27-5-1oneBoard Pro+ có giá bán 299 USD tại Trung Quốc. Phiên bản dùng cho hộ gia đình có tên oneBoard Easy có giá chỉ 99 USD do dùng phím bấm bằng nhựa, chip ARM hiệu năng thấp hơn (so với oneBoard Pro+).

Theo Ictnews

Bài viết liên quan