OneDrive chơi đẹp với tài khoản hết hạn

cho biết người dùng dịch vụ đám mây OneDrive sẽ có thể lưu trữ tập tin mãi mãi, đồng thời vẫn có thể truy xuất, chia sẻ và tải tập tin xuống khi tài khoản hết hạn, trừ thao tác tải lên.

Theo trang công nghệ TechRadar, hãng Microsoft vừa lên tiếng xác nhận sẽ không xóa dữ liệu người dùng ngay cả khi tài khoản OneDrive có trả phí của họ đã hết hạn sử dụng.

Về cơ bản, tất cả người dùng đăng ký dịch vụ OneDrive của hãng đều được cung cấp miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ và có thể trả phí nếu muốn mua thêm gói thuê bao hằng năm với giá hợp lý.

onedrive-25-12

Microsoft sẽ không xóa dữ liệu người dùng ngay cả khi tài khoản OneDrive của họ đã hết hạn sử dụng.

Trong khi đó, theo một thông tin khác từ trang Ubergizmo, Microsoft xác nhận rằng người dùng vẫn có thể xem tập tin, chia sẻ và thậm chí tải nội dung xuống từ đám mây lưu trữ OneDrive ngay cả khi tài khoản của họ hết hạn. Điều duy nhất họ không thực hiện được lúc đó là tải tập tin lên dịch vụ này cho đến khi thanh toán phí dịch vụ trở lại.

Cũng theo Ubergizmo, dữ liệu người dùng vẫn không bị Microsoft xóa ngay cả khi tổng dung lượng lưu trữ của họ đạt trên mức giới hạn 100GB hằng tháng mà hãng này đã đề ra quy định trước đó.

Hồi cuối tháng 10/2014, Microsoft cho biết sẽ tung ra chương trình “siêu khuyến mãi” đối với người dùng Office 365 để sử dụng dịch vụ OneDrive không giới hạn dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Theo đó, người dùng đang sử dụng các phiên bản Office 365 Home, Personal và cả Office 365 University sẽ được Microsoft tự động kích hoạt chương trình không giới hạn dung lượng lưu trữ OneDrive trong vài tháng tới.

Những động thái trên cho thấy hãng phần mềm Mỹ ngày càng ưu ái người dùng dịch vụ đám mây OneDrive của họ nhằm cạnh tranh với các đối thủ , hay Box.net.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan