OneDrive sẽ được tích hợp mặc định trong Windows 10

Một số hình ảnh của bản Build 9901 rò rỉ trên mạng cho thấy muốn tích hợp chặt chẽ dịch vụ lưu trữ trực tuyến như một lựa chọn thay cho việc lưu dữ liệu trực tiếp trong ổ cứng máy tính. Điều này giúp laptop nền tảng Windows có giá mềm hơn và tăng sức cạnh tranh hơn trước xuất hiện ồ ạt của .

onedrive-19-12Cách đây hơn một năm, các hãng sản xuất máy tính như Acer, Asus, Dell, Lenovo và Samsung cùng tham gia vào phân khúc thị trường giá rẻ với mẫu Chromebook chạy hệ điều hành Chrome (Chrome OS) của Google. Cơ chế hoạt động của Chrome OS dựa trên nền web nên thiết kế của Chromebook không đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh như laptop thông thường và điều này có tác động lớn đến giá sản phẩm.

Thông tin rò rỉ cũng cho thấy Microsoft đang xây dựng dịch vụ stream ứng dụng và game dựa trên nền tảng Azure với tên gọi Arcadia. Thay vì phải cài đặt lên ổ cứng máy tính, vốn hạn chế về dung lượng thì việc chạy ứng dụng (và cả game) trực tiếp từ đám mây được cho là tiện dụng hơn. Ứng dụng luôn được cập nhật bản sửa lỗi kịp thời và những gì bạn cần là kết nối Internet vì phần lớn chúng chạy trên nền web.

Trước đây, Adobe đã nhận ra điều và đưa ra tính năng streaming Photoshop cho Chromebook. Liệu Microsoft sẽ làm điều tương tự với bộ ứng dụng văn phòng Office ?

Với các hãng máy tính thì việc giảm giá thành sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Chẳng hạn Asus EeeBook X205 hoặc HP Stream 11 vừa được bán ra gần đây có giá chỉ 199 USD, sử dụng bộ nhớ flash eMMC 32GB thay cho ổ cứng gắn trong, đi kèm 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí của OneDrive và bản quyền Office 365 cho một năm sử dụng.

Microsoft không bình luận gì nên những thông tin liên quan đến OneDrive và Arcadia sẽ được tích hợp sâu trong Windows 10 chỉ mang tính suy đoán. Tuy nhiên nếu những thông tin rò rỉ trên là sự thật thì đây được xem là động thái mạnh mẽ của Microsoft trong việc ngăn chặn sự phát triển của làn sóng Chromebook.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan