OneDrive sẽ nâng lưu trữ miễn phí lên 30GB, hỗ trợ tải ảnh

Theo The Verge, đang cập nhật , đang cạnh tranh với các đối thủ như , trong một nỗ lực để làm cho dịch vụ lưu trữ này trở thành một công cụ quản lý hình ảnh tốt hơn.

Trong vài tuần tới, Microsoft cho biết tập đoàn này sẽ giới thiệu những thay đổi cho dịch vụ lưu trữ đám mây, trong đó đáng chú ý có tính năng tự động nhập hình ảnh từ các thiết bị bên ngoài, qua đó cho phép người sử dụng phân loại các bức ảnh của mình trong các album mới với rõ ràng các ô hình ảnh, và sử dụng một chức năng tìm kiếm cập nhật để tìm các tập tin cụ thể và hình ảnh lưu trên dịch vụ này.

onedrive-30-1-1

Người dùng OneDrive đã có thể tải lên hình ảnh từ điện thoại thông minh thẳng lên kho lưu trữ trên OneDrive nhờ các ứng dụng dịch vụ này trên iOS, Android, và Windows Phone, nhưng các bản cập nhật có nghĩa là người dùng sẽ có thể chuyển các tập tin đến dịch vụ lưu trữ đám mây từ máy ảnh, thẻ nhớ USB, ổ cứng gắn ngoài liên kết với máy tính.

Sau khi tải lên OneDrive, người dùng sẽ có thể sắp xếp hình ảnh của mình vào album mới, có tính năng thu nhỏ lớn hơn so với trước đây và hình ảnh hiển thị toàn bộ màn hình khi được lựa chọn.

Ngoài giao diện web, người sử dụng ứng dụng OneDrive với các thiết bị iOS giờ có thể sắp xếp hình ảnh của mình vào album mới, nhưng với người sử dụng Android và Windows Phone OS thì sẽ cần phải chờ đợi một thời gian nữa.

Tìm kiếm thông qua các tập tin cũng sẽ được dễ dàng hơn. OneDrive sẽ sử dụng công nghệ tìm kiếm Bing cho phép người dùng tìm kiếm các tập tin Office và PDF bằng văn bản chứa đựng bên trong, và các bức ảnh dựa trên vị trí hoặc thời gian chúng được chụp. Mỗi bức ảnh cũng có thể được gắn thẻ, hoặc tự chọn, hay bằng bởi chính OneDrive, khi hệ thống lưu trữ này sẽ “tự động nhận dạng” thẻ cho hình ảnh được tải lên.

Microsoft cũng đã mở rộng các thỏa thuận đã được công bố vào tháng Chín năm ngoái, theo đó người dùng có thể làm tăng lưu trữ được cung cấp miễn phí trên OneDrive, từ 15 GB đến 30 GB, nếu họ kích hoạt chế độ sao lưu máy ảnh tự động. Đó là một sự gia tăng dung lượng lưu trữ miến phí rất lớn – OneDrive của miễn phí 30 GB là nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh như Dropbox và iCloud.

Cùng với những thay đổi trong tính năng tải lên, tổ chức và tìm kiếm tập tin của OneDrive thì dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft đang trở thành một hệ thống dễ dàng hơn và đẹp hơn để sử dụng và quản lý, và là một lựa chọn ngày càng hấp dẫn./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan