Ông vua spam của Facebook bị bắt

Một người đàn ông tại Las Vegas đã phải nhận tội với hành vi gửi 27 triệu tin nhắn rác trên , sau khi có được thông tin của 500.000 tài khoản trên này. Thậm chí trước đây, người đàn ông này còn được mệnh danh là ông vua spam và bị tòa án cấm sử dụng Facebook cùng nhiều mạng xã hội khác.

“Ông vua spam” của Facebook có tên thật là Sanford Wallace, 47 tuổi, thừa nhận hành vi gửi tin nhắn rác hàng loạt trên mạng xã hội trong những năm 2008 và 2009. Ông cũng thừa nhận cáo buộc thứ 2 với hành vi gian lận để thu thập thông tin người dùng.

tin-tuc-25-8-9“Ông vua spam” Sanford Wallace.

Wallace đã sử dụng phương pháp lừa đảo của mình để đánh cắp mật khẩu của 500.000 tài khoản Facebook. Sau đó sử dụng các tài khoản này để gửi tin nhắn rác đến toàn bộ danh sách bạn bè và đăng cả trên tường của họ.

Năm 2006, Wallace cũng phải đối mặt với mức phạt 4 triệu USD, sau khi Ủy ban thương mại Liên bang cáo buộc người đàn ông này đã cài đặt mã độc lên máy tính người dùng internet bằng một pop-up quảng cáo.

Phiên tòa xét xử dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 7 tháng 12 tới và Wallace sẽ phải đối mặt với mức án ba năm tù giam và số tiền phạt lên đến 250.000 USD. Hiện tại luật của Wallace chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.

Theo Genk

Bài viết liên quan