Opera Max giúp lướt web qua Wi-Fi nhanh hơn

Phiên bản mới của đã tích hợp giải pháp tiết kiệm dữ liệu trên , giúp người dùng quản lý dữ liệu di động và dữ liệu một cách độc lập.

Opera Max là ứng dụng tiết kiệm dữ liệu cho . Ứng dụng này chính thức có mặt tại Việt Nam từ đầu năm nay. Tuy nhiên, phiên bản mới của Opera Max đã tích hợp giải pháp lựa chọn tiết kiệm dữ liệu trên Wi-Fi, giúp người dùng quản lý dữ liệu di động và dữ liệu Wi-Fi một cách độc lập.

Với hơn 80% dữ liệu được sử dụng trên mạng lưới Wi-Fi nên việc tiết kiệm dữ liệu Wi-Fi đã trở thành một nhu cầu cấp thiết và là một tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất. Người dùng Wi-Fi nay đã có thể có trải nghiệm kết nối nhanh hơn với tính năng nén mới của Opera Max, họ có thể thấy có bao nhiêu ứng dụng đang sử dụng dữ liệu cũng như kiểm tra được những ứng dụng nào đang “ngốn” dữ liệu.

tin-tuc-27-5-12

App Blocking

Tính năng mới App Blocking giúp người dùng ngăn chặn ứng dụng bị theo dõi hoặc sử dụng dữ liệu không được họ cho phép, đặc biệt hơn còn giúp ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm để kéo dài tuổi thọ pin. Tính năng này còn giúp người dùng hoàn thiện việc quản lý cho cả dữ liệu di động và dữ liệu sử dụng trên Wi-Fi.

tin-tuc-27-5-13

Cách dùng Opera Max phiên bản mới

Opera Max nay đã sẵn sàng trên 135 quốc gia toàn thế giới, cập nhật theo vị trí địa lý và có thể tải tại đây.

Một vài lưu ý khi sử dụng Opera Max là sau khi tải về phiên bản mới, bạn vẫn còn Opera Max cũ trên thiết bị. Biểu tượng cũ sẽ được chuyển sang màu xám để giúp bạn dễ dàng nhận biết. Khi nào muốn sử dụng Opera Max mới, bạn chỉ cần gỡ bỏ cài đặt bản cũ. Tất cả các trình quản lý dữ liệu của bạn sẽ được tái hiện đầy đủ trên phiên bản mới.

Ngoài ra, người dùng Opera Max muốn đem những dữ liệu đã sử dụng từ phiên bản cũ qua phiên bản mới cần làm những bước sau để di chuyển dữ liệu:

1. Cập nhật phiên bản beta mới nhất trên Google Play

2. Mở phiên bản Opera Max beta ra, chọn nâng cấp thông điệp để tải phiên bản mới từ Google Play

Toàn bộ dữ liệu cũ của bạn sẽ được di chuyển một cách an toàn đến phiên bản Opera Max mới

tin-tuc-27-5-14

Nếu như bạn không muốn di chuyển dữ liệu cũ thì bạn không cần làm bước này. Chỉ đơn giản là xóa ứng dụng Opera Max cũ và cài đặt phiên bản mới.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan