Opera Mini 8 hỗ trợ chế độ duyệt web ban đêm

Opera Mini 8 mang đến chế độ duyệt web riêng tư, chế độ duyệt web ban đêm và giao diện mới cho những điện thoại chạy nền Java và chạy hệ điều hành BlackBerry

Hãng Opera vừa cập nhật bản Opera Mini 8 được thiết kế riêng cho những điện thoại cơ bản chạy nền Java. Đặc điểm nổi bật của Opera Mini 8 là chế độ duyệt web ban đêm. Theo Opera, lướt web trên một màn hình di động quá sáng vào ban đêm sẽ tạo cảm giác khó chịu cho mắt gần giống như khi bạn nhìn thẳng vào mặt trời. Opera Mini 8 cung cấp chế độ duyệt web ban đêm sẽ làm mờ đi những hiệu ứng của một màn hình quá sáng, sử dụng những màu tối hơn tạo cảm giác dễ chịu cho mắt. Bạn có thể bật tính năng này trong phần Cài Đặt (Settings).

Opera Mini 8 có giao diện mới gồm trang khởi động Quay số nhanh (Speed Dial) đã được tùy chỉnh, cung cấp khả năng điều hướng nhanh và dễ dàng đến những trang web yêu thích.

Opera cho biết trình duyệt Opera Mini đã có hơn 250 triệu người dùng đều đặn hàng tháng trên toàn thế giới. “Gần một nửa trong 250 triệu người dùng Opera Mini lướt web trên điện thoại cơ bản, và hôm nay, trình duyệt họ đang sử dụng đã trở nên tốt hơn trước”, ông Christian Uribe, Quản lý sản phẩm Opera Mini của hãng Opera nói.

Người dùng hiện tại và sắp sửa sử dụng trình duyệt Opera Mini sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Opera Mini 8 sẽ có báo cáo về tiết kiệm lưu lượng tốt hơn. Theo đó, trang thông báo lưu lượng tiết kiệm đã được cải tiến cho phép bạn kiểm soát và tùy chỉnh cách thức giúp tiết kiệm lưu lượng. Dung lượng bạn sử dụng sẽ được nén xuống chỉ còn 10% so với dung lượng ban đầu, vì thế, trong trường hợp đường truyền hiện tại không tốt hay bạn chọn cách trả phí lướt web theo dạng dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu, Opera Mini 8 sẽ giúp bạn trực tuyến lâu hơn.

Opera Mini 8 cũng hỗ trợ những thẻ duyệt web riêng tư không lưu lại thông tin sau khi thẻ đã đóng. Với cách thức đó, bạn có thể giữ trạng thái đăng nhập trên tài khoản Facebook hay Gmail của mình ở cửa sổ chính, trong khi người quen đó có thể kiểm tra tài khoản của anh ấy hay cô ấy trên một thẻ duyệt web riêng tư.

Opera Mini 8 đã được thử nghiệm và chứng minh hoạt động tốt trên tất cả điện thoại cơ bản chạy nền Java hiện có trên thị trường. Tải Opera Mini 8 miễn phí ngay trên điện thoại chạy nền Java hoặc hệ điều hành BlackBerry của bạn bằng cách truy cập địa chỉ m.opera.com trên trình duyệt sẵn có.

Bài viết liên quan