Opera Password Recovery – Phục hồi mật khẩu trong Opera

Opera là trình duyệt có thể nói là “rất tuyệt” khi được tích hợp rất nhiều tính năng tiện dụng. Đặc biệt là khả năng tích hợp thẳng vào trình duyệt tính năng duyệt e-mail bằng các giao thức POP3 hoặc IMAP. Hướng dẫn

Bạn có thể vào menu “Tools” của Opera -> chọn “Mail and Chat Account” -> nhấn vào nút “Add” để vào giao diện “Manage Account” -> sau đó khai báo chính xác vào các mục POP, IMAP, News, Chat (IRC)… để sử dụng. Nhược điểm của Opera là nó tự động lưu lại mọi password mà bạn đã khai báo và điểm yếu này lại bị một công cụ mang tên “Opera Password Recovery” (OPR) tận dụng để chỉ ra mọi password đã lưu.

Cách sử dụng OPR cũng rất đơn giản. Sau khi cài đặt và khởi động thành công, bạn đánh dấu vào “AUTOMATIC MAIL – recover Opera password for mail accounts” -> sau đó nhấn “Next” để quá trình săn lùng password bắt đầu -> khi giao diện “OPR decrypted Opera passwords” hiện ra là toàn bộ mọi giao thức e-mail cũng như password mà bạn đã khai báo với Opera sẽ hiển thị đầy đủ và rõ ràng.

Ngoài ra, OPR còn là công cụ khám phá trình duyệt Opera khá toàn diện khi nó có khả năng chỉ ra mọi thứ “thâm cung bí sử” của Opera. Bạn có thể chọn “MISCELLANOUS – choose one from the combo box below”, sau đó chọn:

– Opera File History Explorer: Liệt kê ra toàn bộ mọi website mà người dùng đã ghé thăm.
– Opera Cookie Explorer: Liệt kê ra mọi cookie đã xâm nhập vào Opera.
– Opera Dish Cache Explorer: Xâm nhập vào thư mục chứa file lưu trữ tạm thời của Opera.
– Opera Favorite Explorer: Liệt kê toàn bộ mọi website đã lưu trong Favorite của Opera.
– Opera Typed ULRs: Liệt kê toàn bộ mọi địa chỉ website do bạn gõ trực tiếp vào ô địa chỉ của Opera

Download:

Bài viết liên quan