Opera ra mắt trình duyệt Coast giao diện độc đáo cho iPad, iPad mini

Opera hôm nay vừa tung ra một trình duyệt web dành riêng cho người dùng iPad và iPad mini mang tên Coast với giao diện, cách sử dụng hoàn toàn mới mẻ. Nếu như các trình duyệt web hiện tại đơn thuần là hiển thị thông tin trang web thì Coast hướng người dùng duyệt web theo cách mà họ sử dụng các ứng dụng trên bảng. Dù vẫn là một trình duyệt web nền Webkit nhưng Coast có giao diện người dùng hoàn toàn khác với các biểu tượng hình vuông dễ nhìn cũng như khả năng hỗ trợ vuốt qua trái/phải để quay về hoặc chuyển tới trang web khác.

Giao diện chính của Coast tương tự như một ứng dụng đọc tin RSS với các biểu tượng dạng ô vuông, tượng trưng cho một trang web ưa thích mà người dùng có thể tùy chỉnh. Phía trên là khung tìm kiếm kiêm nhiệm vụ thanh địa chỉ. Điều này có nghĩa người dùng nhập địa chỉ trang web, Coast sẽ đi tới trang đó nếu là địa chỉ đầy đủ hoặc hiển thị các gợi ý trang web liên quan theo kết quả trả về từ Google. Tối đa một trang Coast chỉ hiển thị được 9 trang web ưa thích, người dùng sẽ vuốt qua trái/phải để sang những trang tiếp theo, khá giống màn hình chính của iOS.

Nếu là lần đầu sử dụng, bạn sẽ thấy lạ lẫm với giao diện và cách đối xử của Coast. Ở giao diện trang web, Coast không hiển thị thanh địa chỉ hay thanh định vị mà nó dành hầu hết không gian cho nội dung trang web, duy chỉ có một phần nhỏ phía dưới dành cho hai nút chức năng. Nếu như nút chính giữa cho phép người dùng quay lại giao diện chính thì nút ở phía bên phải sẽ hiển thị các tab đang mở dạng thẻ. Từ giao diện dạng thẻ này, người dùng cũng dễ dàng đóng một trang web đang mở bằng cách kéo nó lên phía trên. Bạn nên quên cách tải trang truyền thống với một thanh tải trang màu xanh chạy ngang biểu diễn tốc độ bởi Coast không có những thứ đó, khi một trang web đang được tải thì logo của trang web đó sẽ nhấp nháy mà thôi.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan