Oracle: Android mang lại cho Google 31 tỷ đô la Mỹ doanh thu, 22 tỷ lợi nhuận

Không ai biết thu được bao nhiêu tiền từ . Hồi 2014 có một thông tin cho biết doanh thu quảng cáo của Google trên là 4 tỷ đô la Mỹ nhưng theo các luật sư của , đó chỉ là một phần của số tiền khổng lồ 31 tỷ đô la Mỹ mà Google đã có nhờ vào Android từ trước đến nay (2008). Trong số 31 tỷ đô la này thì có 22 tỷ là lợi nhuận.

tin-tuc-22-1-3Số tiền Google thu được từ Android có hai nguồn chính: doanh thu quảng cáo trên điện thoại Android và từ Play Store. Theo Google thì luật sư của Oracle đã sử dụng những thông tin “cực kỳ nhạy cảm” trong những tài liệu được ghi chú “chỉ dành cho luật sư” để đưa ra những kết luận này. “Google không công khai tách rời lợi nhuận hay doanh thu từ Android ra khỏi các mảng kinh doanh khác của hãng”. “Những dữ liệu không được công bố này cực kỳ nhạy cảm, và việc đưa ra nó ra công chúng có ảnh hưởng rất tiêu cực đến việc kinh doanh của Googe”. (ý Google là các mảng kinh doanh của họ liên kết và ảnh hưởng lẫn nhau, nếu tách riêng từng mảng sẽ không hình dung được toàn bộ bức tranh và có thể có kết luận sai – người dịch)

Google đã yêu cầu tòa án không công khai những dữ liệu này nhưng không rõ tòa án có thực hiện yêu cầu này hay không.

Cuộc chiến pháp lý giữa Google và Oracle đã kéo dài được 5 năm. Sau khi đưa lên tòa thượng thẩm thì lại tiếp tục quay lại tòa án Quận. Hiện tại số tiền mà Oracle đòi Google bồi thường đã cao hơn 1 tỷ đô la Mỹ vì bao gồm luôn cả những bản Android mới.

Oracle muốn sử dụng những dữ liệu tài chính từ Google để chứng tỏ Google muốn thúc đẩy nhanh hơn việc tạo ra Android bằng cách sử dụng Java, qua đó kiếm được lợi nhuận nhanh hơn. Ngoài ra, Oracle cũng muốn chứng tỏ Google thu được nhiều tiền từ Android, càng thu được nhiều tiền thì Oracle càng chứng tỏ được thiệt hại do Google vi phạm bản quyền mà có.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan