Oracle lấy lòng nhà phát triển di động với framework mới

Mobile Application do phát triển tương thích tốt với nhiều loại công cụ và ngôn ngữ phát triển.

Oracle hy vọng có thể thu hút nhiều nhà phát triển hơn với công cụ MAF (Mobile Application Framework) mới, giúp đơn giản hoá quá trình páht triển ứng dụng doanh nghiệp cho đa nền tảng dành cho bảng và điện thoại thông minh.

Khi số lượng máy tính bảng và điện thoại thông minh tăng mạnh, nhân viên đều dùng, thì các nhà phát triển đang tập trung nhiều vào các ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp, giúp chúng dễ dùng hơn, gần gũi hơn. Hồi đầu tuần, Oracle cũng đã công bố bản cập nhật dành cho bộ Mobile Suite của họ, cũng hướng đến mục tiêu này.

Điều quan trọng nhất trong lần công bố sản phẩm này chính là MAF, là nền tảng gồm nhiều công cụ phát triển cho ứng dụng đa nền mà Oracle muốn mang lại cho các nhà phát triển. Framework này cho phép nhà phát triển chọn giữa JDeveloper IDE (intergrated development environment) hoặc Enterprise Pack for Eclipse. Các nhà phát triển cũng có thể chọn nhiều ngôn ngữ, trong đó có Java, JavaScript và HTML5 khi phát triển ứng dụng Android và iOS.

Framework cũng có sẵn hơn 80 thành phần giao diện người dùng và hỗ trợ cho các plug-ins Apache Cordova, là những plug-ins có thể sử dụng ở nhiều hệ điều hành khác nhau. Apache Cordova là một tập các giao diện thiết bị, cho phép nhà phát triển truy cập được các tính năng như camera hoặc cảm ứng gia tốc.

Một trong những thách thức mà nhiều ứng dụng dành cho doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải là làm thế nào chúng và dữ liệu mà chúng truy cập. Nhưng Oracle hy vọng giải quyết vấn đề này bằngcasch thích hợp MAF với bộ Mobile Security Suite, có sẵn các tính năng cho việc đóng gói ứng dụng (containerization), tính năng nhận diện tiên tiến và chức năng xác thực, tích hợp với các module đăng nhập mạng xã hội.

Hiện bộ Mobile Suite đã có bản cập nhật.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tuần, Oracle nâng cấp sản phẩm để giúp các nhà phát triển ứng dụng di động “dễ thở” hơn. Tuần trước, Oracle công bố SOA Suite 12c, với ý định đơn giản hoá việc tích hợp ứng dụng di động với phần mềm này.

Ngoài ra, Oracle cũng hỗ trợ tốt hơn cho 2 chuẩn tích hợp REST (Representational State Transfer) và JSON (JavaScript Object Notation). Cả hai đều sử dụng kiến trúc gọn nhẹ, rất thích hợp cho ứng dụng di động. Chưa hết, SOA Suite 12c có thể tự động chuyển XML sang JSON. SOA Suite12c hiện có trên Technology Network của Oracle và sẽ xuất hiện rộng rãi trên mạng vào tháng 7 này.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan