Otixo – Phụ tá quản lý các ứng dụng đám mây

Sử dụng nhiều dịch vụ đám mây và cảm thấy quá khó khăn để quản lý hết chúng? Công nghệ điện toán đám mây xuất hiện đã làm thay đổi hoàn toàn nghanh công nghiệp . Với tính khả dụng cao, công nghệ này được xem như là điều bắt buộc mà hãng công nghệ lớn nào cũng phải quan tâm và đầu tư các sản phẩm của mình.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhận ra bất cứ một đại gia trong nghành công nghiệp IT nào cũng sở hữu riêng cho mình những dịch vụ dựa trên nền đám mây điện tử. Như Google thì có một loạt các sản phẩm dành cho người dùng văn phòng hay mới đây nhất là dịch vụ âm nhạc của họ, Amazon từ khi ra đời cho đến nay cũng chỉ được biết nhiều đến là nên để mọi người buôn bán, nhưng giờ đây họ cũng đó cho riêng mình một món vũ khí lợi hại dựa trên đám mây tiên tiến.

Dễ nhận ra rằng, từ sự cạnh tranh giữa các ông lớn, người được hưởng lợi nhiều nhất hiển nhiên là người sử dụng máy tính. Thế nhưng nhiều lợi ích đôi khi cũng phát sinh một số phần đề, thật khó để một người sử dụng máy tính bình thường có thể kiểm soát hết các hoạt động của những dịch vụ đám mây mà họ tham gia. Vì nguyên nhân tưởng chừng đơn giản đó mà Otixo xuất hiện, giải quyết nỗi bực dọc cho người sử dụng mỗi khi phải quản lý quá nhiều ứng dụng đám mây của riêng mình.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đây để đăng ký một tài khoản sử dụng hoàn toàn miễn phí của Otoxio. Thao tác đăng ký này rất nhanh chóng và để hoàn thành nó bạn chỉ việc kích hoạt email do Otixo gửi xác nhận là được.

Ngay sau khi đăng nhập vào tài khoản Otixo, bạn có thể bắt đầu thêm vào danh sách quản lý của mình những dịch vụ sử dụng công nghệ điện toán đám mây như Google Doc, Dropbox hay Box.net… các ứng dụng này được Otixo hứa hẹn sẽ gia tăng theo thời gian nhằm bắt kịp xu hướng thời đại của công nghệ.

Khi muốn thêm bất cứ một dịch vụ nào đó, bạn chỉ việc click vào nó là được. Sau đó, Otixo sẽ yêu cầu bạn điền vào tên  của các dịch vụ đám mây kia vào khung Otixo Display Name, điều này hiển nhiên giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Kế đến, tùy theo từng dịch vụ mà bạn sẽ nhận được thông báo cho phép Otixo kết nối đến dịch vụ đó hay không. Chỉ cần chấp nhận thông báo này là ngay lập tức các chức năng quen thuộc của ứng dụng đó sẽ xuất hiện ngay tại màn hình Otixo.

Bên cạnh đó, Otixo còn cung cấp một giao diện quản lý tương tự như Windows Explorer, điều này trước hết, giúp Otixo có được các chức năng quản lý hợp lý nhất. Đồng thời giúp người dùng không cảm thấy xa lạ ngay lần đầu sử dụng Otixo. Phía bên trái là danh sách các ứng dụng đám mây mà bạn đã thêm vào tài khoản Otixo của mình. Khi muốn chuyển qua bất cứ dịch vụ nào, bạn chỉ việc click chọn là được.

Ngay phía trên là thanh công cụ quen thuộc mà bất cứ trình quả lý nào cũng có như cut, copy và đặc biệt là upload. Với chức năng này, mõi khi muốn tải dữ liệu vào tài khoản dịch đám mây nào đó của mình bạn chỉ việc chọn nó là được. Điều này tốt hơn hẳn việc phải tốn ba đến bốn thao tác chỉ để tải dữ liệu lên và con số này tăng theo cấp số nhân nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc.

Không dừng lại ở đó, chức năng tìm kiếm của Otixo khá mạnh. Nó chó phép đưa ra kết quả tìm kiếm trên toàn bộ các ứng dụng đám mấy mà bạn đã kết nối. Điều này thật sự rất hữu ích.

Nhìn chung, các chức năng cơ bản của Otixo trên nền web hoạt động rất ổn định và bạn sẽ không quá khó khăn để làm quen với nó. Tiếp đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Otixo Dekstop, ứng dụng của Otixo nhằm mang đến cho bạn những điều dễ chịu hơn khi sử dụng.

Mặc dù có tên gọi là Otixo Desktop nhưng bạn không cần download bất cứ một ứng dụng phụ thêm nào nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ cùng xem cách kết nối Otixo bằng Windows Explorer.

Đầu tiên bạn hãy kích hoạt Windows Explorer. Tiếp đến, trên thanh chức năng của Windows, bạn hãy nhấn chọn Tool > Map Network Drive. Kế đến, ngay tại hộp thoại Map Network Drive, bạn có thể tùy chọn tên ổ cứng theo ý muốn. Quan trọng nhất chính ngay tại ô điền Folder, bạn hãy điền vào đó chuỗi sau: “https://app.otixo.com/webdav”. Cuối cùng nhấn Finish. Hãy chờ trong ít phút để máy tính kết nối với máy chủ Otixo và điền vào tài khoản Otixo trong hộp thoại đăng nhập là xong.

Kết thúc quá trình kết nối này, từ nay về sau trong máy tính của bạn sẽ có thêm một ổ cứng ảo kết nối đến Otixo. Nơi này sẽ tập trung tất cả các dữ liệu từ tài khoản của dịch vụ đám mây khác của bạn. Khuyết điểm đáng tiếc của Otixo Desktop đó là tốc độ kết nối có vẻ chậm hơn ứng dụng Dropbox Desktop cùng loại. Hi vọng điều này sớm được khắc phục trong tương lai gần.

Với bước đầu ra mắt nhưng đã có được ổn định tương đối như hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng Otixo.

Theo: Genk

Bài viết liên quan