Outlook luôn hỏi thông tin username và password

Hiện tại, có rất nhiều người sử dụng thường xuyên gặp phải vấn đề với ứng dụng liên tục hỏi thông tin username và password trong khi dùng Exchange 2007. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để khắc phục vấn đề này.

Exchange 2007 Service Pack:

Thực tế, có 1 vấn đề xảy ra với những bảng thông báo yêu cầu nhập mật khẩu liên tục, và có thể được giải quyết bằng cách cài đặt Rollup 9 dành cho Exchange 2007 SP1, tuy nhiên các chuyên gia đã khuyến cáo mọi người sử dụng nên thay thế bằng Exchange 2007 SP2 – đã có sẵn từ khoảng tháng 08/2009, hoặc là Exchange 2007 Service pack 3.

Còn trong trường hợp bạn sử dụng mô hình Small Business Server 2008 và chưa dùng Exchange 2007 Rollup 9 thì có thể cài đặt bản SP2 dành cho Exchange 2007 với Installation Tool.

Autodiscover:

Trong trường hợp phương pháp trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề trong khi sử dụng Outlook 2007 thì hãy cấu hình lại autodiscover sao cho chuẩn xác. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Tuy nhiên, thành phần thường xuyên bị mọi người “lãng quên” nhiều nhất là autodiscover.domainname.com – dãy ký tự đằng sau @ trong địa chỉ email. Các phiên bản Outlook mới hơn sẽ tự động tiến hành tìm kiếm OAB để download và 1 số thông tin có liên quan khác… Nếu kết quả trả về không phù hợp thì Outlook sẽ tiếp tục đưa ra các thông báo tùy chọn cho người sử dụng. Để khắc phục, chúng ta phải có SSL Certificate trong đó có chứa đường dẫn autodiscover.domainname.com. Các bạn có thể tiến hành mua Certificate SAN/UCC tại đây dành cho Exchange 2007 và Exchange 2010:

– autodiscover.domainname.com

– owa.domainname.com (URL được sử dụng cho Outlook Web Access)

– remote.domainname.com (dùng trong SBS 2008)

– servername.domainname.local (thông số FQDN Internal của Exchange Server)

– SERVERNAME (tên NETBIOS của server)

Chế độ Kernel authentication:

Trong mục Internet Information Services (IIS) Manager với việc xác định thư mục ảo Exchange, nếu bạn đang sử dụng Small Business Server 2008 thì sẽ thấy phần này bên dưới website SBS Web Applications, còn nếu không dùng SBS thì sẽ ở dưới phần Default Website.

Các thư mục ảo chúng ta đang cần tìm kiếm tại bước này là:

– Autodiscover

– EWS

– RPC

– OAB

Lần lượt đánh dấu vào các thư mục trên và kích đúp vào biểu tượng Authentication ở cửa sổ bên tay phải. Sau đó, nhấn chuột phải vào Windows Authentication và chọn tiếp Advanced Settings, đánh dấu check vào ô Enable kernel-mode authentication, và thực hiện bước này với tất cả các thư mục ảo bên trên.

Internet Explorer Proxy:

Đây cũng có thể là nguyên nhân nhiều người gặp phải đó là trường hợp các bạn sử dụng proxy server, do vậy hãy chắc chắn rằng server exchange đã loại bỏ domain khỏi danh sách. Hoặc thực hiện theo cách thủ công, mở Internet Explorer > Tools > Internet Options > Connections hoặc sử dụng Group Policy nếu muốn áp dụng trong môi trường có quy mô lớn.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan