Pangu phát hành công cụ jailbreak iOS 8/8.1 cho OS X

 Nếu như trước đây công cụ jailbreak /8.1 của Pangu chỉ dành cho hệ điều hành Windows thì hôm nay người dùng OS X đã có thể bẻ khóa cho iPhone/iPad chạy hệ điều hành này trên của mình.

Sau một thời gian phát triển, đội phát triển công cụ jailbreak iOS 8/8.1 Pangu mới đây vừa ra mắt công cụ jailbreak dành cho người dùng OS X và người dùng Mac đã có thể tải về tại đây để jailbreak cho iPhone, iPad của mình.  

Trước đây, các máy Mac cũng có thể dùng phiên bản trên Windows của Pangu để bẻ khóa cho iPhone/iPad chạy iOS 8 bằng cách tạo máy ảo Windows trên OS X. Tuy nhiên với công cụ mà Pangu vừa tung ra, họ không cần tạo máy ảo nữa mà có thể jailbreak một cách “chính thống” trên máy Mac.

 tin-tuc-10-11-4

Cũng như phiên bản cho Windows, để jailbreak cho iOS bằng Pangu, người dùng cần cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy, tắt mật khẩu (passcode) khỏi thiết bị và tắt cả Find My iPhone. Ngoài ra, nếu iPhone/iPad của bạn cập nhật lên iOS 8 hoặc iOS 8.1 thông qua OTA (nâng cấp trực tiếp trong Settings trên iPhone, iPad), bạn cần restore lại bằng iTunes trước khi bẻ khóa. Pangu cũng khuyến khích người dùng nên backup dữ liệu đề phòng những trục trặc không mong muốn có thể xảy ra.

Cách đây ít lâu, Pangu vừa cập nhật cho phiên bản jailbreak trên Windows lên bản 1.2.1 với sự bổ sung của Cydia – một thành phần rất thiết yếu với người dùng khi jailbreak iPhone/iPad. Nó giúp bạn tải và cài đặt thêm các app từ bên thứ 3 – các app ngoài kho AppStore của Apple, hoặc cài những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống.

Trong khi đó, theo một bài post trên Weibo từ một thành viên của Pangu cho biết lỗ hổng mà team này khai thác để jailbreak máy đã bị Apple “bịt” lại trong bản iOS 8.1.1 beta và có vẻ họ chưa tìm ra được lỗ hổng tiếp theo. Điều này có nghĩa là khi iOS 8.1.1 được Apple tung ra trong thời gian tới, công cụ của Pangu sẽ không còn tác dụng nữa. Nếu người dùng nâng cấp lên iOS 8.1.1, họ sẽ bị mất jailbreak hoặc không thể bẻ khóa bằng công cụ này. Apple cũng ngăn chặn không cho bạn quay trở về phiên bản iOS cũ và bạn sẽ phải chờ đợi một bản jailbreak hoàn toàn mới từ Pangu hoặc một đội hacker khác. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định có cập nhật lên iOS 8.1.1 trong thời gian tới hay không.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan