Passwords by Mask – Tạo mật khẩu có sẵn

Khi đăng ký bất kỳ mội tài khoản nào đó trên Internet (địa chỉ e.mail, thành viên trên các diễn đàn…), chúng ta thường được yêu cầu phải thiết lập mật khẩu (password) để có thể xác nhận ai là chủ của tài khoản đó.

Và chính vì mật khẩu có vai trò khá quan trọng như thế nên đa phần những người sử dụng khi được yêu cầu thiết lập mật khẩu thường có chung một mối bận tâm, đó là tạo một mật khẩu như thế nào thì có thể cho là an toàn?

Có rất nhiều ý kiến được nêu ra để trả lời cho câu hỏi này và chúng ta có thể tổng kết lại như sau: Đó là không nên dùng tên riêng, năm sinh, số nhà, số điện thoại… nói chung là các thông tin cá nhân và thông tin về gia đình mình làm mật khẩu, mà nên thiết lập mật khẩu là một chuỗi ký tự bao gồm các chữ cái in hoa, in thường, các con số, các ký hiệu đặc biệt có trên bàn phím cùng các ký hiệu đặc biệt có được khi ta nhấn kết hợp phím Alt và các con số bên bàn phím số. Đồng thời chuỗi ký tự này phải được sắp xếp theo một trình tự thật ngẫu nhiên. Trong trường hợp bạn muốn dùng các thông tin cá nhân, chẳng hạn như dùng tên của người yêu để làm mật khẩu, thì không nên giữ nguyên cái tên này làm mật khẩu mà phải biến đổi như thế nào đó để khó nhận ra nhất. Ví dụ như viết tắt, viết ngược, đổi các chữ O trong cái tên thành số 0, chữ I thành số 1…

Tóm lại, bạn hãy phối hợp nhiều cách khác nhau để tạo ra một chuỗi ký tự mà ít ai có thể đoán ra ngoài bạn để làm mật khẩu là “ô kê”. Thế nhưng việc tạo được một mật khẩu đạt được các yêu cầu đề cập ở trên cũng khiến cho không ít người phải “đau đầu nhức óc”. Nếu bạn thật sự có nhu cầu muốn tạo một mật khẩu có độ an toàn cao một chút nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc nghĩ ra một chuỗi ký tự ngẫu nhiên làm mật khẩu thì hãy sử dụng chương trình Passwords by Mask 1.88 thử xem. Với Passwords by Mask 1.88, bạn không cần phải bóp trán suy nghĩ ra những mật khẩu thật khó đoán mà chỉ cần nhấn chuột vài cái là chương trình sẽ tạo ra các chuỗi ký tự ngẫu nhiên bao gồm chữ in hoa, in thường, các con số và ký tự đặc biệt để bạn chọn làm mật khẩu.

Download

http://www.segobit.com/pbm.

Bài viết liên quan