PC cài sẵn Windows 10 không thể ra mắt đúng ngày 29/7

Đó là do các hãng sản xuất cần thêm thời gian thử nghiệm trước khi bán sản phẩm được cài đặt sẵn .

Theo một công bố mới đây của , máy tính cài đặt sẵn 10 sẽ không thể “lên kệ” đúng ngày phát hành chính thức 29/7 của hệ điều hành này và đây được xem là một việc chưa từng xảy ra trước đây.

Phó chủ tịch mảng tiếp thị thiết bị Windows tại hãng Microsoft là Yusuf Mehdi đã xác nhận sự chậm trễ này và cho biết những máy tính cài sẵn Windows sẽ sớm được bán ra không lâu sau thời điểm ngày 29/7.

windows-14-7-4PC cài đặt sẵn Windows 10 sẽ không thể “lên kệ” đúng ngày 29/7.

Như  từng đưa tin, đợt phát hành Windows 10 vào cuối tháng 7 này chỉ ưu tiên trước cho người dùng tham gia vào chương trình thử nghiệm Windows 10 Insider Preview.

Sau đó, Microsoft mới tiếp tục mở rộng dần quy mô phát hành cho số người dùng còn lại, nhưng hãng không cho biết thời gian cụ thể.

Nữ phát ngôn viên của Microsoft cho biết bản Windows 10 chính thức sẽ sớm đến tay các đối tác OEM để các hãng này có thể bắt đầu cài vào thiết bị bán ra thị trường.

Hãng phần mềm khổng lồ Mỹ hy vọng nhiều hãng OEM như Lenovo, HP, Dell và Acer sẽ nhận được phiên bản Windows 10 chính thức vào ngày phát hành 29/7 tới đây và những sản phẩm mới sẽ được tung ra thị trường trong vài tuần tiếp theo.

Sau đó, các hãng sản xuất PC phải cần ít nhất vài tuần để thử nghiệm phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất này.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan