PC hạt tiêu Raspberry Pi 2 có thể chạy Windows 10

So với mẫu tí hon từng giới thiệu, phiên bản mới nhất với phần cứng hấp dẫn hơn hứa hẹn mang lại hiệu năng cao hơn gấp 6 lần nhưng giá vẫn không đổi.

Mặc dù mẫu PC tí hon mới vừa trình làng ngày hôm nay 2/2/2015 đã gây không ít chú ý từ giới công nghệ nhờ những nâng cấp cấu hình đáng kể, tuy nhiên Microsoft mới đây còn “gây sốc” hơn nữa khi vừa tuyên bố rằng sản phẩm mới này cũng có thể chạy .

raspberry-pi-3-2-1
Máy tính tí hon Raspberry Pi 2.

Theo trang tin tức hàng đầu về công nghệ Slashgear, đáng chú ý hơn là Microsoft còn tuyên bố sẽ mở hẳn một chương trình dành riêng cho cộng đồng phát triển và sẽ miễn phí hoàn toàn bản HĐH Windows 10 của mình. Đại diện Microsoft cho biết thêm hãng sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn nữa về bản HĐH Windows 10 dành cho trong một vài tháng tới đây.

Về phần cứng, mẫu PC “hạt tiêu” Raspberry Pi 2 (model B) mới trang bị bộ xử lý BCM2836 với 4 nhân ARM Cortex A7 (32-bit) hoạt động ở xung nhịp 900MHz, RAM 1GB. Với cấu hình phần cứng mới này, Raspberry Pi 2 sẽ có nội lực mạnh hơn gấp 6 lần so với mẫu Raspberry Pi model B+ từng giới thiệu.

Cũng theo tường thuật của Slashgear, giao tiếp GPIO cải tiến trên máy tính Raspberry Pi 2 (model B) mới hỗ trợ kết nối đến 4 thiết bị sử dụng chuẩn kết nối USB trong đó có cả những thiết bị “ngốn” nhiều năng lượng như ổ cứng.

Raspberry Pi 2 (model B) hiện có giá chỉ ở mức 35 USD, không đổi so với mẫu máy tính tí hon model B+ nói trên.

Tại buổi giới thiệu một số tính năng mới trên Windows 10 vừa diễn ra hôm 21/1, Microsoft đã trình diễn vài mẫu cũng như tablet cỡ nhỏ chạy HĐH đa nền tảng này. Bên cạnh đó, Microsoft cũng trình làng phiên bản ứng dụng Office được thiết kế đặc biệt dành cho và tablet chạy Windows 10. Ba ứng dụng Word, Excel và PowerPoint sẽ được mặc định cài sẵn trong bộ ứng dụng này.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan