Phablet có thể thay thế laptop

Khoảng cách giữa một chiếc laptop và phablet thu hẹp nhờ sự phát triển của công nghệ. Các chuyên gia dự đoán năm 2014 sẽ là cuộc tranh tài ngoạn mục giữa hai thiết bị này trong xử lý công việc và giải trí.

Không nằm ngoài xu thế này, Nokia nhanh chóng cho ra mắt hai phablet đáp ứng nhu cầu di động của người dùng mọi lúc mọi nơi gồm Lumia 1520 (giá 15.999.000 đồng) và Lumia 1320 (giá 7.499.000 đồng).

Hai chiếc phablet này được xem là đối thủ nặng ký thay thế cho laptop vì khả năng xử lý công việc nhanh chóng nhờ sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8. Hay điện thoại có thể tương tác dễ dàng với các thiết bị khác như một chiếc USB di động mà không cần phải thông qua các ứng dụng trung gian như những hệ điều hành khác.

Những chiếc phablet Lumia trở nên thông dụng hơn trong đời sống của người dùng hiện nay nhờ tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Đơn cử như khả năng điều khiển được laptop. Chỉ cần cài đặt trên điện thoại Lumia và trên laptop, hoặc máy , người dùng đã có thể dùng Lumia như chiếc điều khiển từ xa, giúp vận hành mà không cần phải ở sát bên cạnh ấn bàn phím. Đây là công cụ có ích cho giới văn phòng, doanh nhân, những người thường xuyên thuyết trình trước đám đông.

Đơn giản hơn, người dùng có thể thử ứng dụng độc quyền Nokia Beamer. Chỉ cần tải ứng dụng về máy, không cần cài đặt trên máy tính, người dùng đã có thể kết nối hai thiết bị này, trình chiếu tất cả các thao tác và tập tin trên điện thoại mà không cần phải chép sang máy tính. Lưu ý bật bluetooth cho Office Remote và bật kết nối internet cho Nokia Beamer để đảm bảo hai thiết bị tương tác tốt trong quá trình trình chiếu.

Những công việc văn phòng hàng ngày như kiểm tra e-mail, soạn thảo và chỉnh sửa văn bản với Microsoft Office giờ đây đã có thể được xử lý một cách mượt mà trên các phablet Lumia. Phần mềm Microsoft Office được cung cấp độc quyền và miễn phí giúp các “tín đồ” Windows Phone luôn yên tâm mỗi khi phải ra khỏi văn phòng.

Khả năng tích hợp e-mail với Outlook sẵn có trên điện thoại giúp người dùng không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào, xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Lumia 1520 và Lumia 1320 còn được trang bị màn hình rộng 6 inch siêu cảm ứng, giúp nâng cao trải nghiệm làm việc và giải trí đồng thời chiếm diện tích và trọng lượng thấp hơn nhiều so với một chiếc laptop.

Ngay từ khi xuất hiện, chiếc điện thoại thông minh đã nhanh chóng chiếm ngôi đầu của những chiếc máy bàn và cả laptop trong việc đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng. Chúng ta có thể lên Windows Phone Store, tải và chơi ngay một vừa được bạn bè giới thiệu mà không phải suy nghĩ gì nhiều.

Trong khi đó với một game trên máy tính thông thường, người dùng sẽ phải cân nhắc vì đôi khi cấu hình máy không đáp ứng được trò chơi, đó là chưa kể đến những công đoạn cài đặt phức tạp.

Ngoài ra, với những nhu cầu giải trí thông thường như nghe nhạc, xem phim, những thao tác cũng như thời gian đợi của chiếc phablet cũng được rút ngắn đáng kể so với một chiếc laptop, lượng dữ liệu cũng được giảm đáng kể.

Có “gốc” là điện thoại nên phablet chiếm ưu thế so với một chiếc máy tính cá nhân trong lĩnh vực liên lạc. Những chiếc phablet Lumia còn có hàng loạt ứng dụng nghe, gọi, nhắn tin miễn phí như Skype, Whatsapp, Viber, Line …

Với việc truy cập mạng xã hội, những chiếc phablet cũng nhanh chóng khẳng định vị thế khi các địa chỉ quen thuộc như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest cũng lần lượt tung ra ứng dụng chạy trên Lumia.

Các yếu tố nhanh, gọn và rẻ hơn đã khiến những chiếc phablet chạy hệ điều hành Windows Phone 8 thắng thế trong thế giới số.

Khi sử dụng laptop ngoài công ty, việc loay hoay tìm ổ cắm điện, hoặc khởi động lại máy mỗi lần muốn sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng sử dụng điện thoại giải quyết công việc thuận lợi hơn nhiều.

Một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt như Lumia 1520 hay Lumia 1320 có thể hoạt động bền bỉ hơn hai ngày. Nếu cần thiết, người dùng có thể trang bị thêm sạc pin di động nhỏ gọn để có thể “tiếp sức” thêm vài ngày nữa cho những chiếc phablet này.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan