Phần Lan chính thức đưa kỹ năng gõ bàn phím vào chương trình giáo dục bắt buộc

  đã quyết định loại bỏ kỹ năng ra khỏi chương trình bắt buộc vào năm 2016 sắp tới. Thay vào đó, học sinh sẽ được dạy cách gõ và thậm chí là kỹ năng nhắn tin. Bên cạnh môn học đánh máy bắt buộc, các trường vẫn có thể tiếp tục dạy kỹ năng viết tay cho học sinh như một phần phụ thêm nếu họ muốn.

Các giáo viên tại Phần Lan cho biết thay đổi trong chương trình giáo dục này sẽ tạo nên nhiều lợi ích cho học sinh. Tuy nhiên, một vấn đề khác cũng nảy sinh là có thể có một số học sinh không có điều kiện với các thiết bị hiện đại như các bạn cùng trang lứa. Điều này phần nào sẽ tạo nên sự bất công bằng trong quá trình học tập của các em. Minna Harmanen, một thành viên thuộc Hội đồng giáo dục quốc gia Phần Lan cho rằng gõ bàn phím thông thạo là một “kỹ năng công dân quan trọng” mà mọi trẻ em nên được trang bị. có thể giúp các em có thể làm việc hiệu quả hơn trong tương lai, nhưng nhiều người có thể sẽ tiếc nuối khi chữ viết tay sẽ không còn nữa.

tin-tuc-5-12-1

Phần Lan là một trong những nước đầu tiên chính thức chuyển kỹ năng viết thành 1 tùy chọn phụ thêm và tập trung vào rèn luyện kỹ năng gõ phím cho học sinh. Tuy nhiên, nhiều nơi khác trên thế giới cũng bắt đầu có ý định muốn đưa gõ phím vào chương trình giáo dục chính thức trước xu hướng phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ. Nhiều trường học tại Mỹ đã tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến và thí điểm dùng bàn phím thay cho giấy viết để ghi chú trên lớp học. Và câu hỏi đặt ra ở đây là liệu thay đổi này sẽ có tác động như thế nào đến các học sinh và chuyển gì sẽ xảy ra nếu người học muốn ghi chép nhưng máy tính, tablet lại không thể dùng được vì một lý do nào đó?

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan