Phát file WMV trên các thiết bị iOS

Thật tuyệt vời khi được sở hữu một thiết bị iOS như iPhone hoặc iPad. Những thiết bị này thực hiện được rất nhiều việc mà có thể khiến bạn phải bất ngờ lúc đầu. Tuy nhiên, cũng còn một số việc tự chúng không thực hiện được hay thực hiện không được tốt cho lắm. Những lúc như thế, bạn sẽ phải mất thời gian tìm kiếm ứng dụng bổ sung hoặc thay thế phù hợp để hoàn thành công việc của mình.

Một trong những công việc mà các thiết bị iOS không tự làm được là phát các file WMV. Lý do khá đơn giản. Chuẩn WMV là tác phẩm của Microsoft và Microsoft sẽ không làm bất cứ điều gì để những người sở hữu các sản phẩm của Apple dễ dàng sử dụng nó. Giải pháp khả dĩ nhất cho vấn đề này là tìm đến những ứng dụng từ nhà cung cấp thứ ba.

Đôi khi chúng ta bắt gặp các file WMV và WMA qua một trình duyệt, nhưng thường thì ta phát chúng trong email. Vấn đề nằm ở chỗ khi người dùng kích vào chúng trong khi đang xem một email trên iPad hay iPhone, trông thì có vẻ như nó đang được phát vậy, nhưng thực tế thì không. Dù có tắt đi bật lại bao nhiêu lần cũng không có tác dụng đơn giản vì iPad hay iPhone không có khả năng này.

Sau khi cài đặt một trong hai ứng dụng đề cập dưới đây, thay vì kích vào file trong email, hãy kích và giữ cho đến khi một thực đơn hiện ra những ứng dụng khác mà có thể xử lý file. Điều này không có nghĩa là tất cả những ứng dụng này sẽ phát được file mà có thể đơn giản chỉ nhận dạng file. Tuy nhiên, có một số ứng dụng không chỉ nhận dạng file mà sẽ cho phép người dùng xem nó nữa.

Ứng dụng WMV Player phát được các file WMV. Kích và giữ file trong email và gọi ứng dụng này để phát video. Chỉ đơn giản vậy thôi. Công cụ phát file dễ dàng giống như các thiết bị iOS phát video trên YouTube. Nhưng, nhược điểm của chương trình là video phát không đạt chất lượng tốt nhất.

Không chỉ phát file WMV, ứng dụng này cũng có một vài tùy chọn phụ. Người dùng có thể tải và lưu file bên trong ứng dụng để dễ dàng xem lại sau đó. Thêm vào đó, cũng có thể xem file trực tiếp từ một trình duyệt tích hợp trên thiết bị. Thông thường, file WMV sẽ nằm trong email, nhưng đôi khi ta cũng có thể bắt gặp chúng trong trình duyệt. Ứng dụng này vẫn sẽ xử lý được. Hơn nữa, người dùng còn có thể phát video trực tiếp nằm ngoài Dropbox và sử dụng iTunes để truyền video vào thiết bị từ laptop hay để bàn.

Phần tuyệt nhất của ứng dụng YXPlayer2 Lite là chất lượng video. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng nó vẫn cho chất lượng tốt hơn nhiều so với ứng dụng WMV Player. Thêm vào đó, các video có thể được truyền qua AirPlay và một Apple TV đến chiếc TV của bạn. Ứng dụng không chỉ xử lý các file wmv hay wma mà còn có thể xử lý những file MPEG, MP3, AAC và video trực tuyến trên mạng cũng như những định dạng file khác. Tuy vậy, nó cũng có những nhược điểm nhất định. Mặc dù cũng có các tùy chọn nhằm lưu file hay phát thông qua phương tiện khác, nhưng người dùng sẽ phải trả tiền nếu muốn nhận những tùy chọn như vậy ($4,99). Việc có cả ứng dụng miễn phí và trả tiền là dễ hiểu và đúng đắn, nhưng những tính năng đó không nên được quảng cáo là xuất hiện trên cả hai phiên bản.

Việc lựa chọn ứng dụng nào là phụ thuộc vào bạn. Tất cả phụ thuộc vào những tính năng nào thì quan trọng với bạn hơn, một video rõ nét, AirPlay cùng nhiều lựa chọn hơn với file hay khả năng lưu lại file, xem qua trình duyệt và truyền file từ máy tình. Tin tốt lành ở đây là những ứng dụng đã sẵn có và miễn phí cho bạn.

Theo: Quantrimang

Bài viết liên quan