Phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại Flame

Các nhà nghiên cứu tại Bitdefender đã phát hiện ra một độc hại mới có tên gọi “Flamer” (Trojan.Flamer.A), được coi là mảnh rời rạc và nguy hiểm nhất thế giới trong vô số các độc hại từng được biết đến. Sau khi hệ thống bị lây nhiễm, Flamer có thể ăn cắp dữ liệu của bạn, sao lưu mật khẩu,các cuộc hội thoại bằng giọng nói, tạo ra ảnh chụp màn hình và thậm chí cả dữ liệu của các thiết bị kết nối với thông qua Bluetooth.

Bitdefender đã chỉ ra rằng, Flamer là tương tự như đối với Stuxnet hoặc Duqu, nhưng tiên tiến hơn nhiều so với chúng và nó đã được xây dựng bằng cách sử dụng một loạt các công nghệ khác nhau và sử dụng kịch bản LUA để lắp ráp ngôn ngữ.

Cuộc tấn công bởi Flamer đã được nhắm vào mục các tiêu cao cấp và hiện tại đã có hơn 5000 máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bị lây nhiễm ở các nước Trung Đông (Iran, Israel, Sudan, Saudi Arabia, vv).Mặc dù vậy, bạn có thể yên tâm vì Bitdefender gần đây đã phát hành công cụ gỡ bỏ  Flamer một cách độc lập cho cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows có tên gọi Bitdefender Flamer Removal Tool.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểu nếu bạn nghi nghờ máy tính của mình đang bị nhiễm phần mềm độc hại Flamer (Trojan.Flamer.A / B) và có thể ngay tức thì loại bỏ, nếu bị nhiễm bệnh. Dưới đây là liên kết để tải Bitdefender Flamer Removal Tool http://www.hotforsecurity.com/blog/everything-you-need-to-know-about-flamer-a-worlds-most-sophisticated-cyber-weapon-2110.html

Theo: XHTT

Bài viết liên quan