Phiên bản KitKat đã chiếm 20% thị phần thiết bị chạy Android

Trong tháng vừa qua, thị phần KitKat đã tăng 3%, kéo theo sự sụt giảm của Jelly Bean. Với đà tăng trưởng này, 4.4 sẽ sớm cán mốc 25% thị phần trong thời gian tới.

vừa phát hành báo cáo định kì hàng tháng về thị phần các phiên bản Android trên thiết bị thông qua thống kê lượt truy cập vào kho ứng dụng Play Store.

Theo báo cáo, hiện có hơn 20% các thiết bị đang hoạt động trên nền tảng , tăng mạnh so với con số được đưa ra vào tháng Bảy (17,9%). Như vậy, sau 30 ngày lượng cập nhật phiên bản Android mới nhất đã tăng vọt 3%.

google-13-8-2

Thị phần KitKat tang lên dẫn đến sự sụt giảm ở số phiên bản khác của Android, cụ thể là tổng 3 phiên bản của Jelly Bean chỉ đạt 54,2%, giảm đôi chút so với 55,5% trong tháng trước. Phiên bản Ice Cream Sandwich (ICS) chỉ còn 10,6% và Gingerbread chiếm 13,6%. Trong khi đó, Froyo đạt tỉ lệ khiêm tốn 0,7% (giảm 0,1%) và dự đoán sẽ bị “xóa sổ” trong các bảng xếp hạng tiếp theo.

Điều thú vị là sự tăng vọt của Android 4.4 KitKat đã “san sẻ” từ tỉ lệ của Jelly Bean chứ không phải từ ICS và Gingerbread. Kể từ cột mốc mày, nhiều khả năng thị phần của KitKat sẽ sớm vượt qua ngưỡng 25% chỉ sau gần một năm có mặt trên thị trường công nghệ.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan