Phó chủ tịch Android ra đi vì bị “cướp bồ”

Cô gái người Anh, đã làm việc ở Google được 5 năm và hiện đang làm trong dự án Google Glass dưới sự dẫn dắt của đồng sáng lập Google Sergey Brin.

Theo trang AllthingsD, phó chủ tịch cao cấp Android Hugo Barra quyết định rời Google sau khi xẩy ra bất hòa trong mối quan hệ cá nhân với một đồng nghiệp khác. Và chính người đồng nghiệp đó cũng là cô gái người đồng sáng lập Google Sergey Brin đang hẹn hò. Trước đấy có tin Sergey đã chia tay vợ sau 6 năm chung sống dù đã có 2 mặt con.

Cô gái trung tâm của chuỗi sự kiện này là Amanda Rosenberg, 26 tuổi, là nhân viên của Google đã 5 năm và hiện đang làm việc trong dự án Google Glass. Trong một lần Rosenberg đi ăn tối với vợ chồng người phụ trách sản phẩm Google Glass, Mat Balez, cô đã đưa ra ý tưởng sử dụng từ khóa “OK Glass” để khởi động menu của chiếc kính.

Theo như trên trang cá nhân LinkedIn của Rosenberg thì cô hiện đang làm quản lý marketing cho Google Glass. Trước đó cô từng giữ các vị trí hành chính, phát triển kinh doanh, và marketing cho Google+ . Rosenberg chuyển đến làm việc ở trụ sở Google từ năm 2012. Cô cập nhật đều đặn trên trang cá nhân ở Google+ , phần lớn là về Google Glass. Dưới đây là một đoạn video vui về các phản ứng giả định khác nhau của Rosenberg khi lần đầu nhìn thấy Google Glass.

Theo: Genk

Bài viết liên quan