Phó chủ tịch Google: bộ SDK cho các thiết bị đeo được chạy Android sẽ có trong 2 tuần nữa

Tại sự kiện SXSW đang diễn ra, phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm mảng Android và Chrome Sundar Pichai cho biết rằng Google sẽ ra mắt một bộ công cụ phát triển (SDK) dành cho wearable trong 2 tuần tới. Bộ SDK này sẽ giúp lập trình viên dễ dàng viết ra những ứng dụng có thể hoạt động tốt với những thiết bị đeo được chạy Android. Tuy nhiên, Pichai không đề cập gì đến việc liệu Google có ra mắt thiết bị đeo được nào của riêng mình hay không.

Thay vào đó, ông chỉ trả lời rằng khi nói đến wearable, ông nghĩ về nó “ở cấp độ nền tảng”. Điều này gợi ý rằng Google đang tập trung vào những nằm trong Android giúp hệ điều hành giao tiếp tốt hơn với các loại cảm biến khác nhau. Đây cũng là một cách hay để Google cống hiến cho thị trường wearable nhưng không phải tự mình làm ra một sản phẩm vật lý.

Pichai nói thêm: “Chúng tôi đặt ra tầm nhìn cho các lập trình viên theo cách mà chúng tôi nhìn về thị trường này”. Ông nhấn mạnh về sự phát triển song song của hệ sinh thái cũng như hệ sinh thái wearable, rằng điện thoại thông minh giờ đây đã trở thành một chiếc thu nhỏ, trong khi thiết bị đeo được thì chứa đựng nhiều loại cảm biến khác nhau. Google muốn chuẩn hóa cách thức những cảm biến này gửi dữ liệu đến Android – và việc chuẩn hóa này sẽ giúp các nhà sản xuất chọn Android cho thiết bị đeo được của mình thay vì những nền tảng khác. “Chúng tôi muốn xây dựng một bộ các giao thức có thể hoạt động cùng với nhau. Chúng cần một lớp mạng và một lớp dữ liệu để cùng chạy”.

Nói về những thiết bị đeo được đang có trên thị trường, Pichai nói rằng Google đang nghĩ về những thứ còn rộng hơn thế. Google hi vọng rằng Android sẽ trở thành một nền tảng nhúng được sử dụng bởi nhiều loại thiết bị khác nhau trong nhiều hình dáng khác nhau.

Tất nhiên, những thông tin nói trên không có nghĩa là Google sẽ không bao giờ phát triển một thiết bị đeo được cho riêng mình. Cách đây ít hôm chúng ta đã nghe đồn rằng Google đang hợp tác với LG để cho ra mắt một mẫu đồng hồ thông minh chạy Android và cả hai đang tìm cách sớm ra mắt sản phẩm này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan