Phòng truy cập Internet ở Triều tiên không có Internet

Trong những nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch của mình, Bắc Triều Tiên đã tiến hành đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng ở các nhà ga và sân bay của mình. Tại sân bay Bình Nhưỡng, mới đây nhà chức trách nước này đã trang bị một phòng truy cập với những chiếc máy tính để bàn.

Dù chậm chễ và có phần lạc hậu so với Thế Giới, khi mà hầu hết các sân bay lớn đều đã được trang bị Internet không dây Wifi, nhưng động thái này cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của hành khách.

Tuy nhiên, nhiều hành khách cho biết, trong ngày đầu tiên đưa vào sử dụng, 3 chiếc máy tính trong căn phòng này luôn bị “chiếm đóng” bởi nhân viên của sân bay, còn không thì chuột và bàn phím cũng “bỗng dưng” biến mất.

Chưa hết, điều nực cười nhất khi một hành khách chia sẻ “phòng Internet không hề được trang bị… Internet”. Các máy tính tại đây không hề được kết nối Internet như bảng tên đặt ngoài cửa. Vấn đề trớ trêu này làm nhiều hành khách tỏ ra hết sức ngạc nhiên.

tin-tuc-29-8-1

Và ngay cả khi có thể thực sự truy cập mạng, chúng ta đều biết đó sẽ không phải mạng Internet thực sự, đó chỉ là mạng nội bộ với phạm vi truy cập hạn chế. Ở Triều Tiên, chỉ các lãnh đạo hàng đầu mới có quyền sử dụng Internet tự do, nơi họ có thể truy cập vào các trang mạng quốc tế hay các dịch vụ giải trí khác. Với người dân và du khách, để sử dụng các dịch vụ này, cách duy nhất là sử dụng mạng 3G qua di động.

Một thông tin bên lề về hãng hàng không quốc gia của Bắc Hàn, mới đây hãng hàng không này đã chính thức được “trao tặng” danh hiệu “Hãng hàng không Tồi tệ nhất Thế Giới” trong năm thứ 4 liên tiếp. Có vẻ “căn phòng Internet” không phải thứ duy nhất bạn cần quan tâm khi có ý định tới thăm Triều Tiên.

Theo Genk

Bài viết liên quan