Plextor cung cấp miễn phí 3 phần mềm cho dòng lưu trữ SSD M6

Những này có chức năng tối ưu tốc độ truy xuất và tuổi thọ, tăng dung lượng ổ SSD hoặc mã hóa dữ liệu nhằm tăng tính riêng tư cá nhân.

Hồi tháng 7/2015, hãng từng phát hành loạt phần mềm PlexTurbo, PlexCompressor và PlexVault cho vài dòng sản phẩn lưu trữ SSD cụ thể của hàng này.

Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến đóng góp tích cực về tính hiệu quả của loạt ứng dụng kể trên, từ tháng 4/2016, Plextor quyết định cung cấp 3 ứng dụng PlexTurbo, PlexCompressor và PlexVault cho dòng sản phẩm M6.

plextor-cung-cap-mien-phi-3-phan-mem-cho-dong-luu-tru-ssd-m6

Theo Plextor, ứng dụng PlexTurbo mang đến giải pháp tối ưu vô cùng quan trọng cho ổ SSD, đó là tốc độ và tuổi thọ của sản phẩm. Bằng cách sử dụng bộ nhớ của hệ thống, ổ SSD của Plextor vừa có thể tăng tốc độ truy xuất dữ liệu, vừa giảm chu kỳ đọc/ghi để kéo dài tuổi thọ.

Cũng nhờ đó, các lỗi trong quá trình sử dụng SSD cũng được giảm thiểu đáng kể.

Trong khi đó, ứng dụng PlexCompressor giúp tăng dung lượng và quản lý dữ liệu thông minh hơn.

Về cơ bản, việc cài đặt phần mềm hay hệ điều hành lên ổ cứng như thông thường sẽ chiếm một phần dung lượng “không chính thức” bởi các tập tin tạm. Ví dụ, nhiều tập tin được tải về và cài đặt sẵn với hệ điều hành không bao giờ được sử dụng, nhưng hầu hết người dùng không xóa chúng chỉ bởi sợ ảnh hưởng đến Windows, hoặc đơn giản là không biết rằng các tập tin đó có thể xóa được.

PlexCompressor sẽ tự động phát hiện các tập tin này trên ổ SSD theo tần suất sử dụng và nén chúng lại để giải phóng không gian lưu trữ tổng thể. Với không gian lưu trữ lớn hơn, người dùng của Plextor sẽ có được hiệu năng làm việc tối đa của SSD.

Cuối cùng, PlexVault sẽ giúp mã hóa và bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Với PlexVault, bạn có thể gán một khối lượng dữ liệu trên SSD để buộc người dùng phải điền mật khẩu hai lớp mới có thể truy cập. Những người lạ phải nhập đúng tổ hợp phím trước khi đến với lớp bảo mật thứ hai. Lúc này, dữ liệu của bạn được bảo vệ gấp đôi và an toàn gấp đôi.

Không gian riêng tư của bạn trong ổ SSD sẽ không bị phát hiện bởi Windows hay các công cụ quản lý hệ thống nên không được hiển thị công khai.

Hay nói cách khác, nếu bạn muốn lưu trữ một thông tin bí mật hoàn toàn như hình ảnh hay một số tập tin đa phương tiện khác, PlexVault sẽ là giải pháp tối ưu cho nhu cầu đó.

Nguồn: World

Bài viết liên quan